Sức hấp dẫn của nghề bếp
Hiện nay, ngành du lịch nước ta đang phát triển nhanh, việc các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các nhà hàng, khách sạn... đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực của ngành bếp nhằm thỏa mãn nhu cầu ẩm thực của hành khách. Kỹ thuật chế biến món ăn là một nghề đòi hỏi người học có nhiều kỹ năng như: sáng tạo, khứu giác tốt, vị giác thật sự nhạy cảm và có thẩm mỹ...Người theo học ngành này sẽ có cơ hội làm việc và tiếp cận được ẩm thực của nhiều vùng miền, được khám phá nhiều nét đẹp trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Người theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn thường sẽ được làm ở các nhà hàng , khách sạn, câu lạc bộ, các khu nghỉ dưỡng...
Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM giao lưu ẩm thực cùng sinh viên Hàn Quốc
Sau khi hoàn thành chương trình học tập, sinh viên tốt nghiệp có khả năng:
Cơ hội nghề nghiệp
Cảm nghĩ của sinh viên về ngành kỹ thuật này
Bạn Trần Anh Thư, sinh viên HUFI cho rằng “sinh viên theo học ngành kỹ thuật chế biến món ăn phải là người tỉ mỉ, tinh tế , khéo léo và phải có sự sáng tạo mới có thể làm hài lòng thực khách của mình”. Bạn Nguyễn Như Ngọc , sinh viên HUFI cũng đưa ra cảm nhận rằng “ Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là một ngành “HOT” bởi vì hiện nay nhu cầu về ăn uống của con người ngày càng cao, không chỉ dừng lại ở việc món ăn ngon hay dở mà còn đòi hỏi cách bày trí món ăn đó có bắt mắt hay không, dinh dưỡng ra sao,...”
Từ đó cho thấy, sinh viên đến với ngành học này không chỉ đáp ứng kỹ năng chuyên môn mà còn đòi hỏi phải có đạo đức nghề nghiệp tốt. Có như thế mới chinh phục được khách hàng của mình.
HUFICO