Ngày 07/04/2023, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác với National Geographic Learning (NGL) thuộc NXB Cengage Learning, nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của trường trong việc phát triển trình độ ngoại ngữ và tạo môi trường học tập tốt nhất cho người học. Đặc biệt, hợp tác này nhằm đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng chương trình học theo chuẩn quốc tế.Toàn cảnh chương trình ký kết hợp tác giữa HUFI và NGL

Tham dự tại buổi lễ ký kết, về phía Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh có TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Tín Nghị - Trưởng khoa Ngoại ngữ; PGS.TS. Đặng Tấn Hiệp - Trưởng phòng Sau đại học và Hợp tác quốc tế và ThS. Nguyễn Văn Đạt - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ. Về phía National Geographic Learning có Ông Michael Cahill – Tổng giám đốc điều hành, ELT khu vực Châu Á, Ông Lương Duy Anh – Giám đốc điều hành NGL tại Việt Nam, Bà Nguyễn Phạm Mai Trâm – Chuyên gia tư vấn mảng giáo dục tại Việt Nam.

 

Tại buổi làm việc, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và những nội dung liên quan đến hoạt động đào tạo, giảng dạy ngoại ngữ tại Trường, đặc biệt là tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên ngữ. TS. Thái Doãn Thanh đã điểm lại những thành tựu nổi bật của Nhà trường trong thời gian qua và cũng nhấn mạnh về việc Dạy và học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế với nhiều thách thức từ các công nghệ mới như ChatGPT cần phải được chú trọng và thay đổi. Hai bên đã cùng trao đổi về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực đổi mới dạy và học tiếng Anh. Ông Michael Cahill và đoàn công tác bày tỏ sự hài lòng và đánh giá cao những thành tựu Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đạt được trong thời gian qua, đặc biệt ấn tượng trước những thành tựu của nhà Trường qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển. 

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ ký kết

Theo nội dung được ký kết, National Geographic Learning sẽ hỗ trợ và tư vấn về tài liệu giảng dạy tiếng Anh, sách chuyên ngành cho đại học và sách tham khảo để sử dụng tại Trường; Hỗ trợ về đào tạo, hội nghị và sự kiện để hỗ trợ giáo viên và truyền thông; Hỗ trợ giáo viên các tài nguyên bổ trợ cho việc giảng dạy để đảm bảo các tài liệu được sử dụng thành công và hiệu quả; Tư vấn các chuyên viên thuộc bộ phận chuyên môn và thư viện để khai thác đa dạng các tài liệu và hoạt động hỗ trợ cho việc giảng dạy; Trao đổi ý tưởng, thông tin và tài liệu học thuật.


Ông Michael Cahill - Tổng giám đốc điều hành, ELT khu vực Châu Á phát biểu tại Lễ ký kết

National Geographic Learning là một phần thuộc Cengage Learning, nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới về tài liệu giảng dạy tiếng Anh giáo dục phổ thông, giáo dục đại học, thư viện và tài liệu tham khảo. Cengage Learning có trụ sở tại Boston, Hoa Kỳ với trên 5.000 cán bộ nhân viên trên 40 quốc gia và hoạt động kinh doanh tại 125 quốc gia trên thế giới.

TS. Thái Doãn Thanh và Ông Michael Cahill trao đổi biên bản ký kết hợp tác

Buổi làm việc diễn ra trong không khí thân mật và đầy tình hữu nghị. Đại diện hai bên cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác đào tạo trong khuôn khổ thỏa thuận trong bản ghi nhớ. Thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và National Geographic Learning được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên và giảng viên của trường, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang hướng tới một nền kinh tế số và hội nhập.