Sau một thời gian hợp tác và trao đổi, sáng ngày 22/10 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) và Hiệp hội Macca Việt Nam đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện. Lần hợp tác này đánh dấu sự khởi đầu cho chuỗi các hoạt động hợp tác đa dạng giữa 1 trường đại học theo định hướng ứng dụng hàng đầu về công nghệ thực phẩm với 1 hiệp hội tiềm năng, có quy mô phát triển ngang tầm thế giới.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và Hiêp hội Mắc ca Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cho biết: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, là trường đại học trọng điểm về công nghệ thực phẩm. Hiệp hội Mắc ca Việt Nam đặt niềm tin vào HUFI trong các hoạt động, dự án phát triển đa dạng hóa sản phẩm chất lượng cao từ mắc ca.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM khẳng định Nhà trường sẽ đồng hành cùng Hiệp hội Mắc ca Việt Nam trong việc nghiên cứu, phát triển chuỗi sản phẩm từ mắc ca, đưa các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao đến thị trường trong và ngoài nước, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM với bề dày lịch sử hơn 40 năm xây dựng và phát triển đã định hình tầm nhìn trở thành một trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu ở Việt Nam vào năm 2035. Bốn giá trị cốt lõi Nhân Văn – Đoàn Kết – Tiên phong – Đổi mới đã là cơ sở cho phát triển nhà trường trở thành cơ sở giáo dục, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ, có vị thế trong khu vực và quốc tế, luôn tiên phong trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm: Đào tạo nhân lực có đạo đức, tri thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của xã hội; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển dịch vụ; Thực hiện trách nhiệm xã hội, phục vụ cộng đồng và hội nhập quốc tế.

Hiệp hội Mắc ca Việt Nam là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tập hợp và đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ cung ứng xuất khẩu, nghiên cứu khoa học công nghệ và đào tạo vì sự phát triển của ngành mắc ca Việt Nam. Trên cơ sở giá trị cốt lõi: “Tâm huyết – Thực tiễn – Đổi mới – Minh bạch – Quyết liệt – Vì cộng đồng”, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam triển khai các hoạt động cụ thể nhằm gắn kết chuỗi liên kết từ trồng - chế biến - thương mại - tiêu dùng, hoạt động của Hiệp hội luôn bám sát chính sách của Nhà nước và thực tiễn các địa phương về phát triển trồng mắc ca trên cơ sở tôn trọng quy hoạch, phát triển vùng trồng mắc ca gắn với cả chuỗi giá trị ngành công nghiệp mắc ca trong một chiến lược dài hạn và bền vững.

Hai bên chụp hình lưu niệm cuối buổi lễ

Với sự hợp tác có ý nghĩa phục vụ công đồng này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM và Hiệp hội Macca Việt Nam, là một mô hình tiêu biểu cho mối gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp. Mong rằng trong thời gian tới, hai bên sẽ gặt hái được những thành công trong các hoạt động, dự án cụ thể.

Một số hình ảnh:

TT TS&TT