Sáng ngày 23/11, tại Hội trường C Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị quốc tế hàng năm về Kỹ thuật bảo mật và dữ liệu trong tương lai (Future Data and Security Engineering - FDSE) và Hội nghị quốc tế về Điện Toán và Phân Tích Nâng Cao (Advanced Computing and Analytics - ACOMPA).

Hội nghị thu hút gần 100 diễn giả, tác giả và nhà khoa học từ Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Áo, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Việt Nam.v.v. với 71 bài báo cáo.

Hội nghị FDSE and ACOMPA là hai sự kiện quốc tế uy tín thường niên dành cho các giáo sư, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, kỹ sư và sinh viên trao đổi các ý tưởng, kỹ thuật, phương pháp và các ứng dụng tiên tiến trong lĩnh vực điện toán, thành phố thông minh, các ứng dụng trong cách mạng công nghiệp 4.0, bảo mật và quyền riêng tư, phân tích dữ liệu lớn.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Cùng trong ngày, 6 phiên báo cáo cũng đã được diễn ra với 24 bài báo cáo đến từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Năm 2022 là lần thứ 9 hội nghị FDSE và lần thứ 16 hội nghị ACOMPA được tổ chức. Hội nghị diễn ra từ ngày 23 đến 25-11, với 15 phiên báo cáo tập trung và 9 bài báo cáo chuyên đề của các giáo sư đầu ngành từ khắp thế giới nhằm chia sẻ, cập nhật về các vấn đề nghiên cứu hiện tại.

Các phiên báo cáo tập trung theo từng chủ đề

Hội nghị FDSE and ACOMPA 2022 cũng là cơ hội để cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên HUFI giao lưu với các nhà khoa học trong nước và quốc tế; đồng thời tiếp thu, phát triển, bổ sung kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đào tạo trong tình hình mới.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

Cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên HUFI có thể download kỷ yếu của Hội nghị FDSE 2022 miễn phí trong vòng 4 tuần kể từ ngày hôm nay 24/11 (sau đó sẽ tính phí khoảng US $80-100 cho mỗi lần bởi NXB Springer) ở đường link sau: https://link.springer.com/book/10.1007/978-981-19-8069-5

TT TS&TT