Chiều ngày 26/03/2021, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố HCMinh (HUFI) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2021).

Tham dự buổi lễ kỷ niệm, về phía Đoàn khối có: Đ/c Nguyễn Nhật Trường - Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. HCM. Về phía Nhà trường có: Thầy Thái Doãn Thanh - Đảng ủy viên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Cao Xuân Thủy - Đảng ủy viên - Trưởng Khoa Du lịch và Ẩm thực - Nguyên Bí thư Đoàn Trường Nhiệm kỳ IX; TS. Nguyễn Tuấn Anh - Đảng ủy viên - Trưởng khoa Khoa học ứng dụng; Cô Nguyễn Thị Anh Thư – Chủ tịch Công đoàn Trường; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng ban, Trung tâm trong toàn trường.

Đại diện Đoàn Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. HCM cùng quý lãnh đạo phòng ban Nhà trường.

Về phía các thế hệ cán bộ đoàn có: Thầy Nguyễn Hữu Quyền - Nguyên Bí thư Đoàn Trường Nhiệm kỳ III; Thầy Phạm Trọng Luyện - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ - Nguyên Bí thư Đoàn Trường Nhiệm kỳ IV, V, VI; Thầy Nguyễn Trần Tú - Nguyên Bí thư Đoàn Trường Nhiệm kỳ VII; Cô Đỗ Thị Hiền - Giảng viên Khoa Công nghệ Sinh học - Nguyên Bí thư Đoàn Trường Nhiệm kỳ VIII; Thầy Lê Duy - Giảng viên Khoa Công nghệ May và Thời trang - Nguyên Bí thư Đoàn Trường Nhiệm kỳ X; Đ/c Nguyễn Văn Tài - Nguyên Bí thư Đoàn Trường Nhiệm kỳ XI, XII. Cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; các đồng chí là Bí thư Liên chi đoàn khoa; đoàn viên, sinh viên cùng đến tham dự Lễ kỷ niệm.

Nguyên cán bộ Đoàn trường qua các nhiệm kỳ.

Lễ kỷ niệm được tổ chức nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chặng đường hình thành và phát triển của Đoàn Trường Đại học Công nghiệp  Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đoàn trường các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Thái Doãn Thanh đại diễn lãnh đạo trường đã nêu lên vai trò to lớn tích cực của Đoàn Thanh niên, biểu dương những kết quả đáng tự hào của Đoàn Thanh niên Nhà trường trong suốt những năm qua; trân trọng những cống hiến, đóng góp của các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên của trường qua các thời kỳ. Về công tác đoàn trong thời gian tới, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, rèn luyện đạo đức lối sống văn hóa, để từ đó xây dựng đoàn viên thanh niên thời kỳ mới. Đoàn trường và các Liên chi đoàn tiếp tục phát huy những phong trào hoạt động tích cực, tăng cường đoàn kết và xây dựng tổ chức Đoàn không ngừng lớn mạnh.

Thầy Thái Doãn Thanh, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm.

Cũng trong buổi lễ, các đồng chí là Nguyên cán bộ Đoàn của Nhà trường đã có những chia sẻ về sự hình thành và phát triển của Đoàn Trường trong suốt nhiều năm qua. Qua từng thời kỳ, Đoàn Trường ngày càng vững mạnh và có nhiều đóng góp quan trọng đối với Nhà trường. Các thế hệ đi trước đã làm nền tảng và thực hiện rất tốt vai trò của mỗi đoàn viên, với tinh thần và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ ngày nay, tin rằng các đồng chí là đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công tác Đoàn. Đoàn thanh niên HUFI sẽ luôn đồng hành cùng các phong trào sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ HUFI tích cực dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, không ngừng học tập rèn luyện, cống hiến nhiệt huyết cho tuổi trẻ xã hội.


Các Nguyên cán bộ Đoàn trường chia sẻ tại buổi lễ kỷ niệm.

Nhằm tri ân những cán bộ Đoàn - Hội đã có nhiều đóng góp và xây dựng cho sự thành công và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua, đại diện lãnh đạo trường và BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 -2022 đã dành tặng những tình cảm đặc biệt đối cới các đồng chí nguyên cán bộ Đoàn của Nhà trường qua các thời kỳ.

Nguyên cán bộ Đoàn trường qua các nhiệm kỳ nhận quà lưu niệm.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học 2020 - 2021, toàn thể đoàn viên, sinh viên HUFI cùng ra sức phấn đấu với tinh thần và nhiệt huyết cao nhất của tuổi trẻ. Quyết tâm khắc phục những hạn chế, mạnh dạn đổi mới trong phương thức chỉ đạo, tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đoàn, trong đó, chú trọng công tác cán bộ Đoàn, phát huy tính sáng tạo, tinh thần tự học của đoàn viên, sinh viên. Mạnh dạn đề xuất và tranh thủ sự lãnh đạo trực tiếp của Đoàn cấp trên, sự quan tâm của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường; chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể để tổ chức thực hiện phong trào phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của từng đoàn viên, sinh viên. Tiếp nối truyền thống vẻ vang tự hào ấy, tuổi trẻ HUFI hôm nay nguyện vững bước dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, với “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”, với ngọn lửa cách mạng rực cháy trong tim đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, nhiệt huyết ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Đại diện Đoàn Khối Cơ sở Bộ Công Thương tại TP. HCM, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chụp hình tặng quà lưu niệm cho BCH Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022

Các đồng chí Bí thư Liên chi Đoàn Khoa

Tập thể lãnh đạo Nhà trường, các Nguyên cán bộ Đoàn, BCH nhiệm kỳ 2019-2022, các Bí thư Liên chi Đoàn Khoa cùng toàn thể đoàn viên thanh niên chụp hình lưu niệm.