Sáng ngày 27/8/2022, tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã diễn vòng bán kết cuộc thi "Tìm kiếm Ý tưởng khởi nghiệp lần 3 năm 2022". Từ 31 đội thi với nhiều ý tưởng sáng tạo, thú vị, ban giám khảo đã chọn ra 12 đội xuất sắc bước vào vòng chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 01/10/2022 sắp tới.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc tại vòng Bán kết , TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn đến ban giám khảo, các nhà tài trợ và lời động viên, khích lệ đến các bạn sinh viên tham gia cuộc thi.

Ông Mai Hữu Tài - Uỷ viên hội đồng tư vấn Hỗ trợ Khởi Nghiệp phía Nam phát biểu quy chế thi và tiêu trí chấm điểm cho vòng bán kết . Được biết, Hội đồng ban giám khảo lần này chú trọng đến nội dung dự án độc đáo, sáng tạo và hình thức, cách trình bày cũng như phản biện, trả lời câu hỏi.

Với 31 ý tưởng sáng tạo đến từ các đội chơi nhiều khoa khác nhau: Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Hóa học, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Kế toán ……. Mỗi đội thi sẽ trưng bày sản phẩm của đội mình tại khu vực quy định của Ban tổ chức với 5 phút trình bày sản phẩm và 10 phút trả lời câu hỏi cũng như bảo vệ dự án của đội thi. Khác với các năm trước đây, năm nay các đội thi được Nhà trường hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện sản phẩm của đội thi và trưng bày tại Vòng bán kết.

Phát biểu với chúng tôi, đại diện dự án HYL41 - Nghiên cứu phát triển sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng dụng cụ đan lát từ mây tre, trúc chia sẻ: “Đây là một cuộc thi hay và ý nghĩa mà chúng em được tham gia, qua cuộc thi chúng em có thêm nhiều kiến thức về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp có thể giúp ích cho chúng em sau này.”

Sau khi nghe phần trình bày của mỗi đội dự thi, các bạn sinh cùng nhau giao lưu, chia sẻ bài học rút ra trong quá trình thực hiện sản phẩm. Ngoài ra, còn có lời góp ý, nhận xét đến từ hội đồng ban giám khảo.

Bà Nguyễn Thị Thuỷ - Phó chủ tịch thường trực hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam

Sau hơn 2 giờ làm việc với tinh thần trách nhiệm và công tâm, Bà Nguyễn Thị Thuỷ - Phó chủ tịch thường trực hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam, đại diện ban tổ chức, ban giám khảo lên công bố kết quả với 12 đội tiến vào đêm chung kết:

- HYL04: Hệ thống quản lý điểm sinh viên tại khoa Công nghệ Thông tin ứng dụng công nghệ Blockchain

- HYL09: Bánh quy hạt sen thân thiện với sức khỏe

- HYL21: Nghiên cứu phát triển sản phẩm mứt tần dày lá hỗ trợ điều trị ho khan

- HYL22: Sản xuất bột bồ công anh bằng công nghệ sấy chân không

- HYL23: Symcocha - Dòng sản phẩm trà lên men Kombucha từ vỏ hạt ca cao, mật hoa dừa và trái cây Việt Nam

- HYL28: Mô hình thanh lý quần áo, phụ kiện ký gửi và đồ secondhand

- HYL30: Dự án sản xuất sản phẩm dinh dưỡng từ hạt lúa non

- HYL36: Nghiên cứu phát triển sản phẩm kem bơ dừa

- HYL41: Nghiên cứu phát triển sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng dụng cụ đan lát từ mây tre, trúc

- HYL32: Sản xuất nhang thơm đuổi muỗi từ bã gừng, tinh dầu gừng

- HYL29: Chế tạo Edible film trên cơ sở Polymer tự nhiên bảo quản rau quả sau thu hoạch

- HYL05: Xây dựng game và môi trường giáo dục ảo trong Metaverse Non-fungible-token

Các đội thi chụp hình lưu niệm tại Vòng bán kết của cuộc thi.

Cuộc thi "Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp lần 3" năm 2022 là cuộc thi nằm trong chương trình HUFI YOUNG LEADER được tổ chức định kỳ hàng năm với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các bạn sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn: thúc đẩy một văn hóa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại VN, cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể phát huy hết tài năng và ý tưởng của mình.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

TT TS&TT

Tin, hình ảnh: HUFI MEDIA