Phát huy tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", tuổi trẻ Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) đã phát động chiến dịch quyên góp ủng hộ miền Trung, với tổng số tiền quyên góp là hơn 30.000.000 đồng.

Cơn bão số 9 vừa qua đã làm cho cuộc sống của người dân miền Trung càng gặp thêm nhiều khó khăn hơn, thiên tai đã tàn phá khốc liệt tại một số tỉnh miền Trung như: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam. Những trận mưa như trút nước gây ra lũ quét, lũ ống, sạt lở đất và tình trạng ngập úng nghiêm trọng tại nhiều địa phương. Nhiều gia đình phải chịu cảnh ly tán cùng nhiều tài sản bị mưa lũ cuốn trôi.

Đại diện Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên HUFI trao tặng 15.000.000 đồng cho Trường THPT Phạm Văn Đồng

Ngay trong buổi sáng ngày 09/11/2020, đại điện Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên – HUFI gồm đồng chí Nguyễn Minh Ngọc – Bí thư Đoàn trường cùng Thầy Nguyễn Văn Tài - TT Tuyển sinh và Truyền thông đã thực hiện trao tặng 15.000.000 đồng cho Trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Bên cạnh đó, Đoàn HUFI cũng đã đến thăm và trao tặng một số Trường THPT khác ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định gồm 12 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.500.000 đồng.

Trên đây là những phần quà nhỏ nhằm kịp thời hỗ trợ Nhà trường khắc phục hậu quả sau cơn bão số 9. Đó cũng là những tình cảm được xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái, những đóng góp nhỏ nhưng mang lại giá trị tinh thần cao đối với người dân miền Trung.

Nguồn: Đoàn Thanh niên HUFI