Ngày 03/11, tại Lotte Legend Hotel Saigon, Quỹ học bổng Lotte Foundation, trực thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc, đã tổ chức lễ trao học bổng cho 60 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đến từ các trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Tổng trị giá học bổng lên đến 24.000 USD, trong đó Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh có 05 sinh viên vinh dự nhận được học bổng này, mỗi suất học bổng trị giá 400 USD.

Trong những năm qua, học bổng Lotte đã đóng góp một giá trị tinh thần hết sức lớn, nhằm động viên các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và xứng đáng được khen tặng vì những nỗ lực trong suốt quá trình phấn đấu học tập và rèn luyện, đồng thời thể hiện sự quan tâm từ xã hội nói chung và từ phía doanh nghiệp nói riêng đối với cộng đồng, bồi dưỡng và tuyên dương những tấm gương tốt cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Thông qua quỹ học bổng này, Tập đoàn Lotte và hệ thống siêu thị Lotte Mart mong muốn góp phần nuôi dưỡng những tài năng, đây cũng là một nhân tố, là tiềm lực cho tập đoàn trong tương lai.

Quỹ Lotte Foundation được thành lập từ năm 1983 xuất phát từ ý tưởng của Chủ tịch tập đoàn Lotte – Ngài Shin Gyuk-Ho, người hiểu rất rõ vai trò quan trọng của giáo dục đối với các thế hệ tương lai. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1996, Tập đoàn Lotte đã không ngừng đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục, từ năm 2008, Quỹ học bổng Lotte đã tiến hành trao học bổng 2 lần/năm cho hàng trăm sinh viên xuất sắc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.