Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh khởi công dự án xây dựng Trung tâm thí nghiệm thực hành (giai đoạn 2) nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học cho các khối Hóa như: Công nghệ Thực phẩm; Công nghệ Sinh học; Công nghệ Hóa học; Công nghệ chế biến thủy Sản; Công nghệ vật liệu.

Trung tâm Thí nghiệm thực hành - Giai đoạn 2 đang trong quá trình xây dựng

Dự án có quy mô bao gồm 1 tầng hầm (bố trí chỗ để xe), 8 tầng nối (bố trí văn phòng và lớp học) với tổng diện tích sàn 4.965 m2 . Chiều cao mỗi tầng lầu khoảng 3,4 m, 4 phòng thí nghiệm được bố trí trên mỗi tầng.

Công trình của giai đoạn 2 sẽ được nối với các tầng lầu tương ứng của giai đoạn 1. Phòng thí nghiệm cơ bản và chuyên ngành của các khoa sẽ được mở rộng nhiều hơn. Mỗi khoa chuyên ngành có khoảng 10 phòng học thí nghiệm. Các thiệt bị hiện đại, tiên tiến sẽ được bố trí thêm để đáp ứng nhu học cầu học tập, nghiên cứu nâng cao của sinh viên và giảng viên của trường.

Hình ảnh mô phỏng mặt trước Trung tâm thí nghiệm thực hành

Đặc biệt, trung tâm Việt Đức được mở rộng thêm phòng thí nghiệm để phát triển mảng dịch vụ phân tích cho các cá nhân/đơn vị trong và ngoài trường, nghiên cứu các đề án cấp trường, cấp Quốc Gia theo định hướng phát triển thành phòng Thí nghiệm trọng điểm của khu vực Tp. Hồ Chí Minh.

Công trình của giai đoạn 2 đang xây dựng đến tầng 4, còn 4 tầng nữa sẽ hoàn thiện, dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 12 năm 2020 và đưa vào hoạt động vào đầu năm 2021.

Xuân lợi