Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19 tại TP. Hồ Chí Minh những ngày vừa qua đã gây ra những thiệt hại không nhỏ tới sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Biết được những khó khăn của đội ngũ chống dịch, xác định trách nhiệm với quốc gia và xã hội, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã ủng hộ 100 triệu đồng kinh phí phòng chống dịch bệnh Covid - 19 cho Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 05/8/2021, tại cơ sở chính của HUFI, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao số tiền 100 triệu đồng tới Đảng ủy – HĐND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để phục vụ cho việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn của phường.

Phát biểu tại buổi trao tặng, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn đã báo cáo các hoạt động, chính sách của Nhà trường cho hoạt động hỗ trợ sinh viên tại vùng dịch; tạo điều kiện tốt nhất để việc học tập của các em không bị gián đoạn. Hiệu trưởng còn nhấn mạnh, với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, toàn thể viên chức, người lao động, người học của HUFI sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y Tế, TP. Hồ Chí Minh về phòng chống dịch covid-19.

Trước đó, Nhà trường đã hỗ trợ cho Quận Tân Phú lấy Ký túc xá của Trường làm khu lưu trú cho các nhân viên y tế để thực hiện công tác chống dịch trên địa bàn Quận. Ngoài ra, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn cũng gợi ý hỗ trợ phường Tây Thạnh lấy cơ sở chính của Trường để làm điểm tiêm chủng tập trung cho nhân dân tại đây.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường (thứ 4 từ trái sang phải) trao tặng số tiền 100.000.000 đồng cho quỹ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 cho lãnh đạo phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Có thể nói, trong bối cảnh hiện nay, cùng với chính quyền, nhân dân của cả nước nói chung và chính quyền nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của HUFI nhằm chung tay sẻ chia trách nhiệm cộng đồng cùng Đảng, Nhà nước, giúp đất nước có thêm nguồn lực tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, sự an toàn, sức khỏe của nhân dân.

TT TS&TT