Là một Trung tâm giáo dục phổ thông thuộc trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh nên có rất nhiều thuận lợi nhất là cơ sở vật chất hiện đại như: phòng học, phòng thực hành, thư viện, sân thể thao, … Đó là cơ sở để Trung tâm xây dựng một môi trường học tập thân thiện, an toàn và năng động cho học sinh.

TS. Nguyễn Văn Khả Giám đốc trung tâm giáo dục phổ thông cho biết: Với phương châm của Trung tâm là xây dựng một môi trường học tập tốt nhất cho các em cả về thể chất, tinh thần và kỹ năng sống. Ngoài dạy văn hóa trung tâm thường tổ chức dạy thêm cho các em kỹ năng sống, Anh văn, tin học, tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ, hoạt động ngoại khóa giúp các em phát triển toàn diện, năng động.

Về công tác giảng dạy cô Nguyệt Hồng chia sẻ: Trung tâm giáo dục phổ thông là một tập thể đoàn kết, mỗi giáo viên đều cố gắng nắm bắt tâm lí, học lực của từng học sinh, từng lớp học để đưa các phương pháp dạy phù hợp. Ngoài ra để tổ chức công tác giảng dạy được hiệu quả, tôi đã lên kế hoạch cụ thể, chi tiết đối với các mảng kiến thức, đối với từng đối tượng học sinh, theo trọng tâm theo từng tháng, từng tuần để đảm bảo thời gian, tiến độ.

Ông Bùi Minh Trí phụ huynh có con học tại Trung tâm chia sẻ: Mới gửi con vào học tại trung tâm tôi cũng rất lo lắng nhưng đến nay tôi hoàn toàn yên tâm. Vì trung tâm thường xuyên thông báo kịp thời tình hình học tập của con chúng tôi như:  đi trễ, vắng học, năng lực học tập. Tôi thấy con mình ngày càng ngoan ngoãn và trưởng thành hơn.

Nói về Trung tâm giáo dục phổ thông mà mình đang học bạn Lê Tấn Phát chia sẻ: Giáo viên của Trung tâm giáo dục phổ thông luôn vui vẻ, nhiệt tình, giảng dạy với nhiều phương pháp linh hoạt, tận tình với từng học sinh giúp chúng em nắm được các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, Trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ, hoạt động ngoại khóa và dạy các kỹ năng sống giúp các em có ý thức làm chủ bản thân, sống tích cực, hướng đến những điều lành mạnh và hoàn thiện bản thân.

Ngoài các hoạt động thường xuyên, Trung tâm giáo dục phổ thông còn tổ chức các buổi tư vấn hướng nghiệp, tham quan và trải nghiệm ngành nghề tại các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh để giúp các em học sinh của Trung tâm giáo dục phổ thông lựa chọn được đúng ngành, đúng nghề và đúng sở thích, sở trường của mình.

Minh Hùng