Nguyễn Hoàng Thành Công, học sinh lớp 12A8 Trường THPT Tạ Quang Bửu (Quận 8, TP.HCM), đã xuất sắc trúng tuyển ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống của Trường Đại học Công Thương TP.HCM. Đặc biệt hơn, em được miễn toàn bộ học phí cho 4 năm học đại học.

Sự nỗ lực và cố gắng vươn lên

Sinh ra trong một gia đình thiếu thốn, từ nhỏ, Công đã không biết mặt ba ruột. Khi học lớp 2, ba dượng qua đời, để lại Công và mẹ tự bươn chải giữa cuộc sống. Đến lớp 7, mẹ em mắc bệnh hiểm nghèo, khiến tương lai của Công trở nên bấp bênh hơn.

Nguyễn Hoàng Thành Công cậu học trò nghèo đã xuất sắc trúng tuyển ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống Trường Đại học Công Thương TP.HCM

Khi được hỏi về những thách thức lớn nhất và cách vượt qua, Công chia sẻ: "Năm lớp 2 thì bố mất, đến năm lớp 7 thì biết tin mẹ bị bệnh hiểm nghèo. May mắn có chính quyền địa phương giúp đỡ học bổng nên em mới tiếp tục đi học". Sự giúp đỡ từ cộng đồng đã tiếp thêm sức mạnh cho Công, giúp em không bỏ lỡ việc học.

Dù gặp nhiều khó khăn, Công luôn là học sinh giỏi và vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. Có lần, khi mẹ trở bệnh rất nặng, Công đã nghĩ đến việc bỏ học để đi làm thêm. "Em muốn bỏ cuộc, nhưng mẹ động viên em không từ bỏ", Công tâm sự.

Niềm vui trúng tuyển và được miễn học phí

Khi biết tin trúng tuyển vào ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống của Trường Đại học Công Thương TP.HCM, Công vô cùng hạnh phúc. "Điều hạnh phúc hơn nữa là khi biết tin nhà trường miễn học phí toàn bộ khóa học. Điều đó có ý nghĩa vô cùng lớn, giúp gia đình em giảm bớt gánh nặng về tài chính", Công chia sẻ với nụ cười rạng rỡ.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ cùng cậu học trò Nguyễn Hoàng Thái Công

Lời cảm ơn sâu sắc

Công không ngần ngại bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc: "Cảm ơn gia đình, đặc biệt là mẹ - nguồn động lực to lớn của em. Cảm ơn chính quyền địa phương Quận 8 và Trường Đại học Công Thương TP.HCM đã giúp đỡ em. Em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng những người đã giúp đỡ em".

Câu chuyện của Nguyễn Hoàng Thành Công là một tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, về sự quan tâm và giúp đỡ của cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn. TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP.HCM chia sẻ: “Mong rằng, với sự hỗ trợ của Trường Đại học Công Thương TP. HCM, Công và gia đình sẽ bớt được phần nào gánh nặng về kinh tế và trong tương lại cậu học trò sẽ thành công trên con đường học tập và xây dựng một tương lai tươi sáng hơn”.

Ban biên tập website HUIT

TT TS&TT