Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức chương trình kiến tập ngành Luật Kinh tế tại Tòa án nhân dân Quận Gò Vấp; Quận Bình Thạnh và Huyện Bình Chánh TP. Hồ Chí Minh.

Sinh viên chụp hình lưu niệm tại Tòa án nhân dân

Nằm trong chuỗi hoạt động thực hành nghề nghiệp tại các cơ sở hành nghề Luật. Trong tháng 5 năm 2023, Khoa Chính trị - Luật trường Đại học Công nghiệp Thưc phẩm TP. HCM đã tổ chức chương trình kiến tập tại tại Tòa án nhân dân Quận Bình Thạnh; Quận Gò Vấp và Huyện Bình Chánh TP. HCM.

Đoàn sinh viên kiến tập tại TAND Bình Chánh

Kiến tập là hình thức giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với những lý thuyết đã được giảng dạy trong quá trình học. Cụ thể, sinh viên được trực tiếp quan sát, theo dõi những công việc thực tế của Tòa án, quan sát những tình huống có thể xảy ra trong thực tế và cách thức giải quyết vấn đề.

Kiến tập giúp sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về những lý thuyết đã được học, làm giảm thiểu sự bỡ ngỡ trong quá trình thực tập cũng như làm việc sau này.

Sinh viên "tập làm công chức" tòa án

Sinh viên ngành Luật Kinh tế HUFI được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại Tòa án, được gặp gỡ những Thẩm phán, Chánh án, được mở mang những kiến thức về những vấn đề có liên quan. Đây là “cơ hội vàng” giúp các bạn có thể vận dụng những kiến thức được giảng dạy ở trường lớp vào thực tiễn của cuộc sống từ đó nhận thấy được sự khác biệt đáng kể trong việc áp dụng pháp luật.

Thẩm phán trực tiếp trao đổi với sinh viên kiến tập

Các hoạt động kiến tập được Nhà trường tổ chức luôn nhận được sự quan tâm và tham gia tích cực của các bạn sinh viên. Qua đó, có thể nhận thấy rằng Nhà trường không chỉ chú trọng vào việc giảng dạy tại lớp mà còn đề cao các hoạt động kiến tập giúp sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết để hoàn thiện bản thân.

Nguồn: Khoa Chính trị - Luật