Với mục đích mở ra một sân chơi cho các bạn giao lưu, học hỏi, sáng tạo và thể hiện hết những khả năng vốn có của mình, ngày 20/5 Khoa Công nghệ may và Thời trang HUFI đã tổ chức cuộc thi “Nhà thiết kế tương lai, lần II năm 2023” với chủ đề  “Sắc màu quê hương”.

Cô Phạm Hồ Mai Anh -  Trưởng khoa Công nghệ may và Thời trang trao thư cảm ơn đến Ban giám khảo và Nhà tài trợ

Chương trình vinh dự có sự tham gia của: 

Về phía nhà tài trợ: Chị Võ Thị Kiều Oanh - Đại diện công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Dịch vụ Dệt may Thành Phúc.

Về phía khách mời:

- Thầy Nguyễn Phước Sơn -  Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM

- Chị Trịnh Vũ Kiều Diễm - Đại diện công ty Global Hansoll Hàn Quốc

- Cô Nguyễn Thị Như Lan -  Trường Đại học Bách khoa TPHCM

Về phía Khoa Công nghệ may và Thời trang:

- Cô Phạm Hồ Mai Anh -  Trưởng khoa

- Cô Đỗ Thị Thu Hồng - Phó Trường khoa

Cùng các thầy cô là cán bộ, giảng viên và hơn 400 sinh viên của khoa.

Trải qua các vòng tuyển chọn và sơ khảo khốc liệt 96 nhà thiết kế trẻ tài năng đã bước vào vòng Chung kết của cuộc thi diễn ra tại Hội trường C.

Các đội thi Chặn trình diễn Catwalk

Tại vòng chung kết, các đội thi đã thỏa sức sáng tạo, biến tấu, thiết kế đa dạng những kiểu dáng trang phục dạo phố lấy ý tưởng từ cội nguồn quê hương. Các bạn sinh viên đã mang đến những mẫu thiết kế hết sức độc đáo và ý nghĩa từ nhiều mảnh đất khác nhau trên dải đất hình chữ S dựa theo 5 gam màu: Nóng, lạnh, tương đồng, tương phản và trung tính với chất liệu vải trơn - góp phần tôn lên vẻ đẹp thuần túy của chất liệu vải.

15 đội thi Chặn Final walk

96 bộ trang phục của các nhà thiết kế trình diễn Catwalk và trình bày ý tưởng của bộ trang phục phù hợp với chủ đề chương trình. Qua đó, Ban giám khảo đã đánh giá, chấm điểm và chọn ra 15 bộ trang phục có số điểm cao nhất để bước vào chặn Final walk. Từ 15 đội thi xuất sắc nhất đã được chọn ra, các người mẫu sẽ trình diễn cùng nhà thiết kế của mình để Ban giám khảo cũng như cổ động viên được nhìn ngắm các mẫu thiết kế một lần nữa. Qua đó, các ban giám khảo sẽ chọn lựa được 10 tác phẩm chiến thắng chung cuộc.

Chị Võ Thị Kiều Oanh - Đại diện công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Dịch vụ Dệt may Thành Phúc cùng Top 15 đội thi xuất sắc nhất

Phần trình diễn của các người mẫu hết sức mãn nhãn khiến Ban giám khảo cũng phải ít nhiều đắn đo và tranh luận. Các bạn sinh viên - những nhà thiết kế trẻ tài năng cũng hết sức cố gắng thể hiện tốt nhất để giành được chiến thắng và thể hiện ý tưởng của mình thật xuất sắc nhất. 

Kết quả chung cuộc:

️🥇Giải nhất: Sinh viên Nguyễn Lê Phương Thảo

️🥈Giải nhì: Sinh viên Nguyễn Thị Mai Hương và Nguyễn Hà Vy

️🥉Giải ba: Sinh viên Phương Ngọc Ánh và Nguyễn Trí Lương

️🏅Giải khuyến khích: Sinh viên Trần Nguyễn Gia Hân, Ngô Thị Tuyết Nhi, Nguyễn Thị Kiều Loan, Nguyễn Thị Ngọc Anh và Hoàng Ngọc Hiệp

Xin chúc mừng các nhà thiết kế đã hoàn thành phần thi và chúc mừng các tác phẩm đoạt giải, hy vọng những tác phẩm lần này có thể phát triển hơn nữa, hoàn thiện ý tưởng để có thể đưa ra thị trường.

Chụp hình lưu niệm cuối chương trình

Cuộc thi “Nhà thiết kế tương lai, lần II năm 2023” đã khép lại với những dấu ấn vô cùng sâu đậm. Cuộc thi không chỉ mang lại một sân chơi bổ ích giúp các bạn trẻ thể hiện mình, thỏa sức sáng tạo và theo đuổi đam mê mà còn truyền tải thông điệp về tình yêu quê hương đất nước hết sức nhân văn. Qua những ý tưởng thiết kế với năng lượng trẻ không ngừng sáng tạo, khao khát đổi mới, chương trình cũng là nguồn cảm hứng thôi thúc tinh thần sáng tạo của sinh viên. 

TT TS&TT