Chiều 20/9/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh (HUIT) và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo cấp quốc gia “Đánh giá thực trạng, tiềm năng và giải pháp kết nối các tổ chức nghiên cứu và phát triển (R&D), đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, sở hữu trí tuệ có hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vào hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Hội thảo có sự tham dự của quý vị đại biểu: Ông Lương Văn Thường – Trưởng phòng Khởi nghiệp sáng tạo, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; Bà Lê Thị Bé Ba - Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ - Saigon Innovation Hub (SIHUB), Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh; PGS.TS. Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Kinh tế quốc dân;

Về phía Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh có sự tham dự của NGƯT.PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Chủ tịch, phụ trách Hội đồng Trường.

Ngoài ra còn có sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học, quý thầy cô giáo đến từ các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu và các tổ chức, doanh nhiệp khu vực phía Nam.

Đại biểu tham dự Hội thảo.

Phát biểu chào mừng hội thảo, NGƯT.PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh “Tôi tin rằng, với sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu và doanh nhân, chúng ta sẽ có những cuộc thảo luận sôi nổi và bổ ích. Những ý kiến đóng góp của quý vị sẽ là nguồn động lực quan trọng để chúng ta xây dựng một chiến lược phát triển phù hợp, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam”.

NGƯT.PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội thảo.

Cũng tại Hội thảo PGS.TS. Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu đề dẫn của Hội thảo.

PGS. TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trong khuôn khổ hội thảo, đại biểu có cơ hội lắng nghe những bài tham luận từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ và sở hữu trí tuệ. Các tham luận đã cung cấp cho đại biểu cái nhìn sâu sắc về thực trạng của các tổ chức R&D tại Việt Nam, từ đó giúp hiểu rõ hơn về những thách thức, cơ hội và giải pháp để có hoạt động hỗ trợ phù hợp thực tế.

TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Chủ tịch, phụ trách Hội đồng Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh tặng quà lưu niệm cho đơn vị đồng tổ chức Hội thảo.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Các Nhà khoa học, Nhà quản lý trình bày tại Hội thảo

Các đại biểu đặt câu hỏi làm rõ thêm một số vấn đề tại Hội thảo

Đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo

Theo Phòng KHCN