Sáng ngày 31/10/2024, tại Trường Đại học Công Thương TP.HCM đã diễn ra Vòng Bán kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 26 năm 2024 - Lĩnh vực Công nghệ thực phẩm. Tại đây, Hội đồng Khoa học sẽ đánh giá 74 đề tài của 256 bạn sinh viên đến từ 31 đơn vị trên khắp cả nước, trong đó Trường Đại học Công Thương TP.HCM có 11 đề tài tham dự.
Đại biểu tham dự lễ Khai mạc vòng bán kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 26 năm 2024 – Lĩnh vực Công nghệ thực phẩm
Đến tham dự vòng bán kết có sự tham dự của Ông Đoàn Kim Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP. HCM, Trưởng ban tổ chức giải thưởng Euréka; Ông Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. HCM; GS.TS. Đống Thị Anh Đào – Giảng viên cao cấp Khoa Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa TP. HCM; TS. Lê Thị Thúy Ái – Phó GĐ phụ trách Trung tâm Khuyến nông TP. HCM; NGƯT.PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. HCM; Bà Phan Thị Ngọc Khương – Điều phối viên trưởng Quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt cùng với sự hiện diện của Quý chuyên gia, nhà khoa học trong hội đồng Khoa học lĩnh vực Công nghệ thực phẩm và đông đảo các bạn thí sinh của lĩnh vực Công nghệ thực phẩm và các bạn sinh viên Trường Đại học Công Thương TP. HCM.
Ông Đoàn Kim Thành - Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP.HCM phát biểu tại lễ Khai mạc vòng bán kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 26 năm 2024 – Lĩnh vực Công nghệ thực phẩm
Phát biểu khai mạc vòng bán kết, Ông Đoàn Kim Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP. HCM, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh thành công của Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Eureka năm nay khi thu hút hơn 5.000 thí sinh từ 152 trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc, đặc biệt ở lĩnh vực công nghệ thực phẩm với 74 đề tài từ 31 trường tham gia vòng bán kết. Ông đánh giá cao quy trình bình chọn mới, tăng tính xác thực và khuyến khích thí sinh tận dụng cơ hội để học hỏi từ thầy cô và các chuyên gia, tập trung trình bày giá trị cốt lõi của đề tài nhằm thuyết phục Hội đồng.
NGƯT.PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP.HCM phát biểu tại lễ Khai mạc vòng bán kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 26 năm 2024 – Lĩnh vực Công nghệ thực phẩm
Cũng tại vòng bán kết, NGƯT.PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương TP. HCM nhận định: “Đây là giải thưởng tổ chức nhằm tôn vinh những công trình nghiên cứu khoa học sáng tạo của sinh viên, khuyến khích tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học và thúc đẩy các ý tưởng, giải pháp hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng đất nước. Các đề tài dự thi đã vượt qua sự đánh giá khắt khe tại các trường, nhận được sự quan tâm, đầu tư đặc biệt để tham gia vào vòng bán kết ngày hôm nay”.
Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka là Giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc. Thông qua giải thưởng để góp phần động viên khuyến khích sinh viên tích cực họp tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Từ đó, đề ra những ý tưởng hay những giải pháp mới nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đạo tạo cũng như xây dựng và phát triển đất nước.
Giải thưởng năm nay có tổng cộng 15 lĩnh vực, với 1.904 đề tài nghiên cứu khoa học từ 152 trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc. Trường Đại học Công Thương TP.HCM có 73 đề tài tham dự, trong đó lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm có 13 đề tài; Công nghệ thông tin có 01 đề tài; Hành chính - Pháp lý có 03 đề tài; Hóa học có 08 đề tài; Khoa học Nông nghiệp có 04 đề tài; Sinh học có 03 đề tài; Khoa học Y – Dược có 03 đề tài; Khoa học xã hội có 08 đề tài; Kinh tế có 10 đề tài; Kỹ thuật công nghệ có 10 đề tài; Tài nguyên và Môi trường có 03 đề tài; Văn hóa - Nghệ thuật có 08 đề tài.
NGƯT.PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh và Ông Đoàn Kim Thành tặng hoa và quà đến quý thầy cô trong Hội đồng khoa học vòng bán kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 26 năm 2024 – Lĩnh vực Công nghệ thực phẩm
Chúc các đề tài sẽ có được kết quả như mong đợi tại Vòng Bán kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 26 năm 2024 - Lĩnh vực Công nghệ thực phẩm.
Ban biên tập website HUIT
TT TS&TT
Xem thêm :