Sáng ngày 12/03/2004, tại Hội trường C Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi Talkshow với chủ đề: “Kiến thức nền tảng về Công nghệ Blockchain, Web3, Metaverse - Cơ hội nghề nghiệp và thách thức cho giới trẻ”.

Đại diện đến từ Binance Academy đã giúp sinh viên hiểu hơn về Blockchain, Web3 và Metaverse, đồng thời khám phá những ý tưởng cốt lõi tạo nên các công nghệ này.

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển không ngừng những công nghệ mới như Blockchain, Web3, Metaverse , AI, hay gần nhất là Chat GPT. Công nghệ đã trở thành đòn bẩy vô cùng hiệu quả đối với hầu hết các ngành, các lĩnh vực trong đời sống, kinh tế; nó mang lại rất nhiều những cơ hội lớn, đồng thời cũng kèm theo đó là những thách thức không hề nhỏ.

Đây cũng là trải nghiệm nhằm giúp các bạn sinh viên sẽ hiểu được hoạt động và ứng dụng của những công nghệ mới này trong cuộc sống và trong việc học, nghiên cứu và công việc trong tương lai như thế nào để đạt hiệu quả. Và đặc biệt là cơ hội giao lưu trực tiếp với các anh chị chuyên gia giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết đến từ Binance Academy.

Chị Lynn Hoàng - Giám đốc quốc gia Binance Việt Nam

Đến tham dự chương trình, về phía Đại diện Binance Việt Nam có sự tham dự của Chị Lynn Hoàng - Giám đốc quốc gia Binance Việt Nam; Anh Việt Hoàng - Chuyên gia phát triển cộng đồng của Binance Việt Nam;Anh Paul Nguyễn - Trưởng nhóm Kỹ thuật của Binance VN, Anh Trịnh Minh Trí - điều phối phần hỏi & đáp cùng diễn giả.

Về phía Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của ThS. Hoàng Thị Thoa –Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp. Đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của hơn 400 bạn sinh viên trường Đại Học Công Thương TP. Hồ Chí Minh.

Anh Việt Hoàng - Chuyên gia phát triển cộng đồng Binance Academy chia sẻ cùng sinh viên những ứng dụng Blockchain trong cuộc sống.

Trong sự kiện này, các bạn sinh viên đã có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Các diễn giả đã truyền đạt những kiến thức vô cùng hữu ích về công nghệ Blockchain, Web 3.0, Metaverse, AI, Chat GPT và cách ứng dụng chúng vào thực tiễn.

Các bạn sinh viên HUIT đã có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia

Đáp lại những chia sẻ của diễn giả, rất nhiều thắc mắc của các bạn sinh viên HUIT đã được đưa ra và cùng các diễn giả trao đổi, phân tích xoay quanh chủ đề đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, những khó khăn, thuận lợi và thách thức trong thời đại công nghệ 4.0 cũng được “bật mí” thông qua phần giao lưu hỏi - đáp.

ThS. Hoàng Thị Thoa –Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp trao quà lưu niệm cho các vị khách mời

Làm chủ công nghệ không chỉ là kỹ năng cộng thêm mà đã dần trở thành yêu cầu tiên quyết người trẻ cần nắm giữ để nhanh chóng thích nghi với môi trường, phát triển bản thân và nâng cao vị thế trong công việc. Những chương trình giao lưu cùng chuyên gia mang lại giá trị thiết thực cho sinh viên Đại học Công Thương về định hướng nghề nghiệp tương lai và kinh nghiệm thực tế.

Talkshow khép lại với nhiều thông tin, kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc ứng dụng các công nghệ mới nhất vào thực tiễn, từ đó giúp các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực khoa học công nghệ nắm bắt được nhiều thông tin, bổ sung vào hành trang nghề nghiệp cho bản thân trước khi tốt nghiệp.

 Ban Biên tập website HUIT

TT TS&TT