Tất cả cán bộ, viên chức và người lao động của Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã quyết định đóng góp 01 ngày lương để hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc đang chịu thiệt hại nặng nề từ cơn bão số 3 (bão Yagi). Cơn bão đã gây ra mưa lũ lớn, lũ ống và lũ quét tại nhiều tỉnh thành như Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn…, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Những ngày qua, trước tình hình khó khăn, Ban Chấp hành Công đoàn của trường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động chung tay đóng góp nhằm hỗ trợ kịp thời những gia đình đang trong cảnh mất mát, khó khăn. Đây là hành động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của tập thể nhà trường đối với đồng bào ở những vùng bị ảnh hưởng.

Cán bộ, viên chức nhà trường quyên góp hỗ trợ khắc phục cơn bão số 3

Với tinh thần tương thân tương ái, sinh viên nhà trường cũng đã chung tay quyên góp ủng hộ. Mỗi khoản đóng góp, dù nhỏ bé, đều mang ý nghĩa lớn lao, góp phần giúp người dân vùng bão vượt qua khó khăn. Đây cũng là dịp để sinh viên nâng cao ý thức về sự đoàn kết, cùng nhau lan tỏa thông điệp yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc khó khăn.

Sinh viên nhà trường quyên góp hỗ trợ khắc phục cơn bão số 3

Toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được gửi trực tiếp tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để nhanh chóng hỗ trợ việc khắc phục hậu quả sau bão, giúp đỡ đồng bào miền Bắc vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cơn bão rồi sẽ qua, nước rồi sẽ rút, nhưng những nghĩa tình này sẽ còn mãi. Đó là sự kết nối vô hình nhưng mạnh mẽ, bền chặt giữa những người dân của dải đất Việt Nam, nơi mà mỗi khi hoạn nạn, họ luôn biết nắm tay nhau để vượt qua tất cả.

Với tinh thần đoàn kết và sự sẻ chia, hành động đóng góp 01 ngày lương không chỉ thể hiện tình cảm chân thành mà còn là sự cống hiến ý nghĩa của tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh. Hy vọng rằng sự đóng góp này sẽ là nguồn động viên tinh thần quý báu để đồng bào miền Bắc nhanh chóng ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất và xây dựng lại nhà cửa.

Ban Biên tập Website HUIT