Vào ngày 30/11/2022, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tiếp đón và làm việc với GS. TS. Ho-Hsien Chen, Tham tán Giáo dục Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh, ông Chung-Chih Liu, Chủ tịch Hội đồng quản trị, TS. Chien-Tai Wang, Hiệu trưởng và đoàn công tác của Đại học Mỹ Hòa (Đài Loan) gồm: PGS. TS. Hsiao-Tseng Lin, Trưởng khoa Công nghệ thông tin kiêm Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; ông Tien-Fu Wu, thành viên Hội đồng quản trị trường; GS. Yuan-Kuang Guu, Trưởng Hội đồng Giáo sư Khoa Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm và bà Chueh Huang. Buổi đón tiếp và làm việc nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Trường, cũng như mở ra các hướng hợp tác trong giai đoạn mới.

Quang cảnh buổi làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Mở đầu buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng GS. TS. Ho-Hsien Chen, ông Chung-Chih Liu và TS. Chien-Tai Wang trên cương vị công tác mới. PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn tin tưởng với sự hỗ trợ của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh và lịch sử hợp tác lâu dài giữa hai trường thì các hoạt động hợp tác giữa HUFI và Đài Loan nói chung và Mỹ Hòa nói riêng sẽ khởi sắc trong thời gian tới, đặc biệt khi các rào cản của đại dịch COVID-19 đã được gỡ bỏ. Lãnh đạo hai trường cũng chia sẻ nhưng thành quả nổi trội đã đạt được trong thời gian qua.

Tiếp đến, thừa ủy quyền của Hiệu trưởng hai trường, Trưởng phòng Sau đại học & Hợp tác quốc tế (HUFI) và Trưởng khoa Công nghệ thông tin kiêm Trưởng phòng Hợp tác quốc tế (MU) giới thiệu chi tiết về HUFI và MU, các chuyên ngành, đội ngũ giảng viên, các hình thức đào tạo và quy mô sinh viên của hai trường, đặc biệt tập trung giới thiệu về các chương trình và kế hoạch hợp tác quốc tế giữa HUFI và các trường đại học tại Đài Loan cũng như đề xuất các kế hoạch hợp tác trong việc mở ngành đào tạo ngôn ngữ tiếng Trung Quốc, trao đổi nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên,…

GS. TS. Ho-Hsien Chen, Tham tán Giáo dục Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh (bên trái) và Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hoàn (bên phải)

Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Đại học Mỹ Hòa (bên trái) và Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hoàn (bên phải)

Phát biểu đáp từ, ông Chung-Chih Liu, Chủ tịch Hội đồng quản trị và GS. Wang, Chien-Tai, Hiệu trưởng Đại học Mỹ Hòa, bày tỏ niềm vui mừng khi được chứng kiến nhiều sự đổi mới của HUFI trong chuyến công tác lần này. Đồng thời thể hiện sự đồng tình, ủng hộ HUFI trong các lĩnh vực hợp tác bằng việc tuyển chọn và phái cử các chuyên gia ngôn ngữ sang giảng dạy tại HUFI, tăng cường kết nối và tổ chức các dự án trao đổi giảng viên-sinh viên, cũng như hợp tác trong nghiên cứu-giáo dục.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật với những thông tin mới nhất được cập nhật về hai Trường

Kết thúc buổi làm việc, dưới sự chứng kiến của GS. TS. Ho-Hsien Chen, Tham tán Giáo dục Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh, Lãnh đạo hai trường đã thống nhất tiếp tục duy trì và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bên trong thời gian tới.

Tin: Phòng SĐH&HTQT

Hình: HUFI MEDIA