Chiều ngày 28/9/2022, Ngài WATANABE Nobuhiro - Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, cùng đoàn gồm bà MORIMOTO Emiko - Lãnh sự và ông Mai Chí Hùng - Trợ lý Ban Kinh tế, đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI).

Quang cảnh buổi làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Đại diện Phòng SĐH&HTQT của Nhà trường giới thiệu các sản phẩm do giảng viên HUFI nghiên cứu, sản xuất với Ngài Tổng lãnh sự

Tại buổi gặp, Ngài WATANABE Nobuhiro chúc mừng Nhà trường nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày thành lập. Ngài cũng cho biết hiện nay, Chính phủ Nhật đang đặc biệt đẩy mạnh sản xuất và phát triển lĩnh vực nông lâm thủy sản, thực phẩm. Do đó, Ngài hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội được hợp tác với HUFI cùng các bạn sinh viên của Trường.

Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ với Ngài Tổng Lãnh sự quán và đoàn HUFI hiện đang có hơn 28,000 sinh viên với 32 ngành đào tạo trình độ đại học, 10 ngành thạc sĩ, và 03 ngành tiến sĩ thuộc 12 khoa quản lý. Trong đó, Công nghệ thực phẩm là một trong những ngành với nhiều kết quả nghiên cứu và đào tạo nổi bật của Nhà trường và là khối ngành được nhiều đơn vị tuyển dụng quan tâm.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn và Ngài WATANABE Nobuhiro

Dịp này, ngài WATANABE Nobuhiro cũng thể hiện mong muốn HUFI sẽ cùng hợp tác tổ chức các hoạt động nhằm đánh dấu Năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam vào năm 2023.

Thay mặt cho cán bộ giảng viên Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Hoàn bày tỏ sự vui mừng và trân trọng được đón tiếp Ngài Tổng lãnh sự, đồng thời thể hiện mong muốn Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục kết nối, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và trường học Nhật Bản có cơ hội mở rộng hợp tác với HUFI, cung cấp học bổng cho giảng viên và sinh viên của Nhà trường, giúp sinh viên HUFI có thêm nhiều cơ hội học tiếng Nhật, tiếp cận với các loại học bổng và cơ hội việc làm tại Nhật Bản.

PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Nhà trường chụp hình lưu niệm với Ngài Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh

Phòng SĐH&HTQT

Ảnh: TT TS&TT. HUFICO