Chiều ngày 26/9/2024, tại Trường Đại học Công Thương TP. HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Nhà trường. Buổi Lễ có đại điện Ban Giám hiệu, lãnh đạo 5 đơn vị trong Trường cùng 14 đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật, kinh tế và luật đến từ TP. Hồ Chí Minh và Đắk Lắk tham gia ký kết MOU. Chức năng và nhiệm của của 14 đơn vị tham gia ký kết có liên quan đến khối ngành công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh thực phẩm, công nghệ chế biến thủy sản, điện – điện tử, cơ khí, quản trị kinh doanh, logistic, thương mại điện tử, kinh doanh quốc tế, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ thông tin, truyền thông và báo chí của Nhà trường.

Buổi Lễ ký kết nhằm mục đích tạo điều kiện cho người học và giảng viên gắn kết lý thuyết và thực tiễn hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, bao gồm nâng cao nhận thức về thị trường, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp và phối hợp thực hiện đề tài dự án; chia sẻ nguồn lực, phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên trong hoạt động khoa học, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, thương mại hoá ý tưởng của chuyên gia, nhà khoa học; nâng cao cơ hội nghề nghiệp của người học và năng lực phục vụ cộng đồng của hai bên.

Đến tham dự buổi Lễ, đại diện phía đơn vị tham gia Lễ ký kết có: Bà Nguyễn Thị Quốc Hương - Phó Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn Việt; Bà Phạm Thị Ngọc Hậu - Giám đốc Nhân Sự kiêm Cố vấn Phát triển Tổ chức Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Hưng; Ông Trần Phạm Thanh Xuân - Phó giám đốc công ty TNHH Công nghệ Cơ Điện lạnh Phan Bách; Ông Lê Trọng Hưng - Phó giám đốc công ty Cổ phần Viet COLDCHAIN; Ông Hoàng Duy - Giám Đốc Trung Tâm Đào Tạo Công ty TNHH cung ứng nhân lực Nhân Kiệt; Bà Phạm Thu Dung - Trưởng phòng Hành Chính Công ty Cổ phần Công nghệ ATALINK; Ông Thái Trung Kiên - Phó giám đốc công ty Luật TNHH LAWPRO; Bà Cao Phan Thu Hà - Co-founder Công ty TNHH Viện giáo dục và Phát triển TENPRO; Ông Hồ Ngọc Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH tích hợp Ilab; Bà Đặng Thị Huyền Trang - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tư vấn Thuế Savitax; Bà Đinh Thị Minh Thư - Giám đốc Công ty Công ty Cổ phần The Face Media; Bà Nguyễn Thị Ngọc Trân - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xuất Nhập Khẩu Sản xuất Trân Phương; Ông Đoàn Hữu Luân – Giám đốc Công ty TNHH tiếp vận Wind; Ông Bùi Thanh Huỳnh – Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã nông nghiệp Buôn Hồ và các trưởng phó phòng chuyên môn của các Đơn vị ký kết hợp tác.

A group of people sitting at a long tableDescription automatically generated

Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía Trường Đại học Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh có sự tham sự: TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Huy Hoàng – Trưởng Khoa Công nghệ Cơ khí; PGS.TS. Lê Nguyễn Đoan Duy – Trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm; TS. Nguyễn Thanh Long – Phó trưởng khoa Công nghệ Thông tin; TS. Lê Thành Tới – Trưởng khoa Điện – Điện tử; TS. Trần Thị Ngọc Lan – Đại diện Khoa Quản trị Kinh doanh; ThS. Hoàng Thị Thoa – Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; PGS.TS. Đặng Xuân Cường – Phó giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Cùng với viên chức của Trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, trung tâm tuyển sinh và truyền thông.

A person holding a microphoneDescription automatically generated

TS. Bùi Hồng Đăng - Đại diện Lãnh đạo Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ TS. Bùi Hồng Đăng – Đại diện lãnh đạo Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng khi đón tiếp các đơn vị đến làm việc và ký thỏa thuận hợp tác với Nhà trường trong công tác hỗ trợ người học và giảng viên, gắn kết lý luận trên giảng với thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cùng nhau chia sẻ nguồn nhân lực, cải thiện năng suất học tập và lao động, nâng cao trình độ và phục vụ cộng đồng của hai bên. Phó hiệu trưởng cũng đánh giá cao sự tin cậy của các đơn vị đối với Nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu, khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Các đơn vị tham gia buổi Lễ ký kết đều gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường vì buổi Lễ rất trang trọng. Buổi Lễ thể hiện sự hỗ trợ, tin tưởng của Nhà trường và là nguồn động lực to lớn cho đơn vị trong triển khai các hoạt động hợp tác sắp tới. Các đơn vị đều tin tưởng sự kết nối này sẽ thúc đẩy hai bên cùng phát triển; mang lại lợi ích thiết thực cho người học, người lao động hai bên cũng như cho cộng đồng. Các đơn vị rất mong chờ vào những dự án và hoạt động sắp tới và hy vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục.

Một số hình ảnh ở buổi lễ ký kết:

A group of people standing in front of a table with microphonesDescription automatically generated

Trung tâm ĐMST&KN