Ngày 14/9/2024, trong không khí rộn ràng của mùa Trung thu, Công đoàn Trường Đại học Công Thương TP.HCM đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi là con của cán bộ, công nhân viên nhà trường. Sự kiện mang lại niềm vui, tiếng cười và những trải nghiệm đầy ý nghĩa cho các bé, đồng thời tạo cơ hội để các gia đình gắn kết với nhau trong ngày lễ truyền thống này.

Các bé thiếu nhi tham gia chương trình Vui hội trăng rằm 2024 tại sân trường

Ngay từ chiều, các em nhỏ đã háo hức đến trường để tham gia vào các hoạt động thú vị. Ban tổ chức đã sắp xếp một loạt các trò chơi dân gian như tô quạt giấy, đường về đích, quả bóng thần kỳ, và bảo vệ đại dương. Các trò chơi không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp các em rèn luyện sự khéo léo, tư duy và tinh thần đồng đội. Bên cạnh đó, các bé còn được tham gia trải nghiệm làm kẹo bông – một món quà Trung thu ngọt ngào và đầy màu sắc.

Một số hoạt động tại vui chơi tại chương trình Vui hội trăng rằm 2024

Khi các hoạt động trò chơi kết thúc, các em được ổn định chỗ ngồi để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ thiếu nhi. Những tiết mục văn nghệ sôi động với sự tham gia của các cháu thiếu nhi Công Thương đã mở đầu cho buổi lễ. Các bài hát Trung thu vui tươi, rộn ràng làm cho không khí trở nên đầy phấn khởi và hào hứng.

Chương trình văn nghệ thiếu nhi HUIT trong đêm hội trăng rằm

Đại diện Công đoàn Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thư, đã có đôi lời phát biểu gửi đến các em thiếu nhi và cán bộ viên chức nhà trường: “Nhà trường và Lãnh đạo luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, viên chức và người lao động. Đây không chỉ là dịp để các em thiếu nhi vui chơi mà còn là cơ hội để gia đình, nhà trường và xã hội gắn kết, mang đến cho các bé một môi trường học tập và phát triển toàn diện.”

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Thư - Chủ tịch Công đoàn Trường đọc bức thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Đặc biệt trong buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thư - Chủ tịch Công đoàn Trường đã đọc bức thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, gửi đến thiếu nhi cả nước. Trong thư, Chủ tịch nước chúc các em có một mùa Trung thu vui tươi, hạnh phúc, tràn đầy niềm vui và sự yêu thương từ gia đình, nhà trường và xã hội. Tuy nhiên, thư cũng nhấn mạnh rằng năm nay Trung thu chưa thể trọn vẹn đối với nhiều gia đình ở miền Bắc do thiên tai, bão lũ. Lời kêu gọi đầy xúc động từ Chủ tịch nước càng làm tăng thêm ý nghĩa của chương trình.

Thiếu nhi HUIT trải nghiệm cùng các tiết mục xiếc ảo thuật

Các em thiếu nhi được giao lưu với nghệ sĩ xiếc trên sân khấu

Chương trình khép lại với những nụ cười rạng rỡ và niềm vui tràn ngập của các em nhỏ. Không chỉ là một đêm hội vui chơi, “Vui hội trăng rằm” 2024 còn là dịp để các em học hỏi những giá trị nhân văn, tình yêu thương, sự sẻ chia, và niềm tin vào tương lai tươi sáng.

Một số hình ảnh khác:

Ban Tuyên giáo và Truyền thông, Công đoàn HUIT