Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, sáng ngày 09/5/2023 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Một số hướng dẫn về công tác kê khai tài sản, thu nhập” nhằm triển khai công tác kiểm soát tài sản, thu nhập và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc kê khai tài sản, thu nhập trong các đơn vị thuộc Bộ Công Thương.

Tham dự chương trình buổi Tọa đàm có sự tham gia TS. Lê Việt Long, Chánh Thanh tra Bộ Công thương và PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường; PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Hồng Đăng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, đảng viên thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập tại đơn vị trực thuộc trường.

TS. Lê Việt Long, Chánh Thanh tra Bộ Công Thương hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập

Chia sẻ tại chương trình, TS. Lê Việt Long cho biết “Công tác kê khai tài sản và thu nhập cá nhân luôn được chú trọng tại các đơn vị. Đây là giải pháp quan trọng trong công tác phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước, vì vậy công tác này cần được thực hiện một cách công khai và phải đảm bảo nghiêm túc, đúng đối tượng.”

Căn cứ những quy định của pháp luật TS. Lê Việt Long đã hướng dẫn chi tiết về công tác kê khai tài sản, thu nhập cho gần 100 cán bộ, đảng viên thuộc diện phải kê khai của trường tham gia như các hình thức kê khai, một số điểm cần lưu ý khi kê khai, truyền đạt và hướng dẫn những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tham nhũng 2018.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cám ơn đến TS. Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Công Thương, TS. Lê Việt Long, Chánh thanh tra Bộ Công Thương đã quan tâm và cử cán bộ đến từng đơn vị để hướng dẫn, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác kê khai tài sản, thu nhập. PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn nhấn mạnh. “Công khai, minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức là trách nhiệm, nghĩa vụ và phải được thực hiện thường xuyên. Đặc biệt cán bộ phụ trách làm công tác kê khai tài sản, thu nhập phải nắm vững nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn, nâng cao năng lực để thực hiện có hiệu quả công tác kê khai tài sản, thu nhập của đơn vị một cách tốt nhất.”

Cuối chương trình, TS. Lê Việt Long cùng toàn thể cán bộ, đảng viên tham dự đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc có liên quan đến công tác kê khai tài sản, thu nhập. Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp đem lại những kết quả hơn mong đợi. Đây là công tác quan trọng giúp các cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị trực thuộc trường nhận thức đúng đắn hơn về công tác kê khai tài sản, thu nhập và đồng thời, nhận ra và khắc phục những thiếu sót, các hiểu chưa đúng của mình trong việc kê khai tài sản, thu nhập trong thời gian tới.

TT TS&TT