Sáng ngày 29/02/2024, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với các đơn vị trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tổ chức chương trình Innovation Tour 2024 - Lễ ra mắt Liên minh Design Thinking Việt Nam. Chương trình gồm 3 phần chính: Tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường tại cơ sở chính 140 Lê Trọng Tấn và cơ sở thực hành 93 Tân Kỳ Tân Qúy; Giới thiệu và chia sẻ về đơn vị tổ chức, phối hợp tổ chức, các đại biểu và các dự án pitching tại Hội trường C và phần cuối cùng là ra mắt (thành viên) Liên Minh Design Thinking Việt Nam.

Chương trình Innovation tour 2024 - Lễ ra mắt liên minh Design thinking Việt Nam diễn ra tại Hội trường C, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh

Innovation Tour là hành trình kết nối, gặp gỡ, học hỏi các startup, doanh nghiệp, tổ chức, các chuyên gia, nhà khoa học. Chương trình tổ chức các hoạt động như sự kiện kết nối, thuyết trình, đóng góp ý tưởng, tham quan, tương tác, trải nghiệm để khám phá tính sáng tạo, đổi mới ở chiến lược của tổ chức, văn hoá doanh nghiệp, mô hình kinh doanh, quy trình vận hành, ứng dụng công nghệ trong phát triển sản phẩm, dịch vụ,… và các không gian làm việc đổi mới sáng tạo. Các hoạt động trong Innovation Tour sẽ giúp cho những người tham gia phát triển góc nhìn đa chiều, sâu sắc, thực tế, thấu hiểu thị trường và có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Đến tham dự chương trình, về phía Bộ KHCN có sự tham dự của TS. Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN.

TS. Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KHCN.

Về phía khách mời có sự tham dự của đại diện ban lãnh đạo các đơn vị, công ty, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà khoa học, nhà đầu tư…Về phía Làng Design Thinking – TechfestVN có sự tham dự của  Bà Dương Tường Nhi – Trưởng làng Design Thinking cùng các ông bà đại diện ban lãnh đạo các đơn vị, công ty, doanh nghiệp.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó hiệu trưởng Trường đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh

Về phía Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của TS. Thái Doãn Thanh – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô là trưởng phó các đơn vị trực thuộc trường, các thầy cô là cán bộ đầu mối mạng lưới hỗ trợ KN-ĐMST tại các khoa, các thầy cô là giảng viên hướng dẫn các dự án khởi nghiệp cùng các nhóm dự án khởi nghiệp của Nhà trường và sự tham gia nhiệt tình của hơn 200 em sinh viên HUIT.

 Các khách mời tham dự hội thảo chia sẻ về năng lực, đội ngũ, định hướng đổi mới sáng tạo và các cơ hội hợp tác cùng HUIT

Các khách mời sẽ cùng tham dự hội thảo chia sẻ về năng lực, đội ngũ, định hướng đổi mới sáng tạo và các cơ hội hợp tác cùng HUIT và Lễ ra mắt Liên minh Design Thinking Việt Nam. Liên Minh Design Thinking Việt Nam – Viet Nam Design Thinking Alliance (VDTA) thực hiện các nhiệm vụ: tư vấn, nghiên cứu, huấn luyện, phát triển các phương pháp, tư duy, ứng dụng Design Thinking trong các hoạt động đổi mới sáng tạo. Mục tiêu của VDTA là góp phần kiến tạo các nhà đổi mới sáng tạo tiên phong, từ đó hình thành nên các startup và doanh nghiệp sáng tạo.

Trao quà chúc mừng các thành viên VDTA và Ban cố vấn

Tại hội thảo diễn ra ở Hội trường C Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh , các doanh nhân, chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư,… đã trao đổi và thảo luận các vấn đề thúc đẩy phát triển mô hình ươm tạo trong mạng lưới, tạo ra những giá trị trong các lĩnh vực, phát triển những hạng mục theo định hướng tại các đơn vị, mở ra những cơ hội thúc đẩy các đơn vị trong mạng lưới hỗ trợ các dự án khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đồng thời, chương trình đã kết nối được Nhà trường với các đơn vị cùng thực hiện các dự án trong năm 2024 như: Hợp tác xã Sinh viên, Design Thinking Lab và Câu lạc bộ Doanh nhân HUIT để kết nối, phát huy tất cả nguồn lực và điều kiện thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp phát triển, hiện thực hoá theo hướng kinh tế xanh, phát triển bền vững hướng đến phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo khởi nghiệp HUIT nói riêng và cả nước nói chung.

 Ban Biên tập website HUIT

Tin: TT TS&TT