Ngày 20/01/2024, tại Hội trường C Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Sinh viên Công Thương – Lan to yêu thương” lần thứ 10 nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được tham gia công tác tuyển sinh của Nhà trường, mang tình yêu đối với Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đi muôn nơi.

A group of people standing on a stageDescription automatically generated

Ban Tư vấn tuyển sinh trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh

Công tác tuyển sinh là hoạt động mà Nhà trường đặc biệt chú trọng và đặt lên hàng đầu. Trong đó, đội ngũ truyền thông và tuyển sinh đóng vai trò chủ yếu, ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh và hiệu quả công tác tuyển sinh.

Không chỉ cán bộ giảng viên mà cả các bạn sinh viên cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác tuyển sinh của Nhà trường. Vì vậy, chương trình “Sinh viên Công Thương – Lan to yêu thương được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được tham gia công tác tuyển sinh của Nhà trường.

Chương trình được triển khai đến học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) ở các tỉnh, đặc biệt là học sinh khối 12, mang lại lợi ích thiết thực cho học sinh, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của các em học sinh.

Ths. Dương Thị Xuân Lợi – Chuyên viên Trung tâm Tuyển sinh và truyền tại buổi tập huấn

Tại chương trình ThS. Dương Thị Xuân Lợi – Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã cùng các bạn sinh viên đã trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan, những điểm mới cần lưu ý trong công tác tuyển sinh năm 2024 để triển khai đạt hiệu quả cao nhất.

Các bạn sinh viên giao lưu chia sẻ trong chương trình

ThS. Dương Thị Xuân Lợi cùng các bạn sinh viên trong ban Tư vấn tuyển sinh của nhà  trường cũng cung cấp các thông tin về những điểm mới trong quy chế thi, các quy định chung của kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 và những điều học sinh cần lưu ý; Cung cấp thông tin tuyển sinh, khung học phí và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của các trường đại học, cao đẳng; Giới thiệu về trường, ngành nghề đào tạo, cung cấp một số kỹ năng, phương pháp học tập, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, các chương trình học bổng khuyến khích học tập, các phong trào hoạt động của sinh viên Nhà trường,

 Chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên cuối chương trình

Kết thúc chương trình, các bạn sinh viên đã nắm rõ những đặc điểm, yêu cầu cũng như được trang bị các kiến thức và kỹ năng khi tham gia chương trình Sinh viên Công Thương – Lan toả yêu thương. Giờ đây các bạn sẽ trở thành những “sứ giả”, “cánh tay nối dài” của Nhà trường để lan tỏa thông điệp yêu thương và “truyền lửa” cho các thế hệ sinh viên tiếp theo của Nhà trường.

Ban biên tập Web HUIT

TT TS&TT