Tối 16/01/2024, vượt qua nhiều thí sinh khác, Lưu Thị Thiêm đang theo học ngành Ngôn ngữ Trung Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc đạt giải “Đại sứ Áo dài Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2023”.

Lưu Thị Thiêm đến từ Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc đạt giải “Đại sứ Áo dài Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023”

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 có hơn 1.000 thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc đăng ký dự thi. Vòng chung kết có 38 thí sinh, là những bông hoa tươi thắm nhất đại diện cho trí tuệ và tài năng, sắc đẹp và sự thông minh, duyên dáng của các nữ sinh viên.

Cơ duyên đến với cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023

Thiêm chia sẻ: “Trước khi tham gia cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023 em có tham gia cuộc thi Nét đẹp sinh viên Đại học Công Thương năm 2023 và may mắn em đạt được danh hiệu Đại Sứ Áo dài Đại học Công Thương 2023. Ngay khi cuộc thi Nét đẹp sinh viên Công Thương năm 2023 kết thúc em được vé mời để tham gia cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2023 và đó cũng là cơ duyên em đến với cuộc thi này.

Cảm xúc của khi biết mình đạt được danh hiệu Đại sứ Áo dài Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023

“Nếu có thể nói lên cảm xúc của em bằng một từ, đó chính là "biết ơn". Biết ơn vì đã có cơ hội này, biết ơn vì đã được gặp gỡ những người tuyệt vời, và biết ơn vì đã có những trải nghiệm đáng nhớ này trong cuộc đời. Em sẽ không quên khoảnh khắc này, và em sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mọi người đã tin tưởng và ủng hộ. Và em cũng chia sẻ niềm vui này đến ba mẹ, anh chị cùng các bạn đã yêu thương em và đặc biệt là Ban Giám hiệu, các thầy cô ở Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện tốt nhất để em có thể tham gia cuộc thi này”, Thiêm chia sẻ.

Đại sứ Áo dài Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 Lưu Thị Thiêm duyên dáng trong tà áo dài Việt Nam

Ngoài ra, cô nữ sinh còn muốn giới thiệu và quảng bá hình ảnh người con gái Việt Nam trong tà áo dài. Đây không chỉ là việc đại diện cho truyền thống và vẻ đẹp nữ tính mà còn là cách để tôn vinh và thể hiện bản sắc văn hóa của quê hương."Tà áo dài là biểu tượng của vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế, và em muốn chia sẻ điều này với thế giới, làm cho mọi người hiểu rõ hơn về nền văn hóa đặc biệt này”.

Nếu có thể, Thiêm mong muốn trao tặng áo dài cho tất cả những người yêu thích trang phục truyền thống Việt Nam.“Em muốn mọi người có cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp và sự thoải mái khi diện áo dài. Đó sẽ là một cách tuyệt vời để lan tỏa yêu thương và sự tự hào về di sản văn hóa của chúng ta."

Lưu Thị Thiêm sẽ là 1 trong 10 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam sẽ tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ 9, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chia sẻ về những dự định của mình trong tương lai, cô nữ sinh tâm sự: “Bản thân em hiện tại rất trân trọng những gì mình đang có. Đạt được danh hiệu Đại sứ Áo dài Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 cũng đã quá lớn. Nhưng nếu sau này có cơ hội thì em vẫn muốn bản thân mình thử sức ở cuộc thi khác để học hỏi thêm nhiều điều hay, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng mà bản thân còn thiếu sót”. Được biết, Lưu Thị Thiêm là 1 trong 10 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam sẽ tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ 9, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023 là sân chơi tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng, sự tự tin, năng động của các nữ sinh trong thời kỳ hội nhập, nhưng vẫn giữ gìn, phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Ban Biên tập website HUIT

TT TS&TT