Chiều ngày 08/8/2023, tại TP. Cam Ranh (Khánh Hòa), PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng ban soạn thảo đã chủ trì Hội thảo đóng góp Chiến lược phát triển Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045.

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự buổi Hội thảo có sự góp mặt của ông Trần Xuân Điền - Phó Trưởng ban dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, thành viên Hội đồng Trường. Về phía Nhà trường, dự Hội thảo có các thầy, cô là Phó Hiệu trưởng Nhà trường đồng thời là Phó Trưởng ban soạn thảo Chiến lược: NGƯT. PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh, TS. Thái Doãn Thanh, TS. Bùi Hồng Đăng và gần 90 đại biểu là lãnh đạo các đơn vị, Trưởng bộ môn trong Nhà trường.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng ban soạn thảo phát biểu khai mạc và đề dẫn Hội thảo

Phát biểu khai mạc và đề dẫn Hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn đã nêu rõ cơ sở để xây dựng Chiến lược phát triển Trường trong thời gian tới. Đó là năm trụ cột về đào tạo, nghiên cứu – ứng dụng, quản trị – vận hành hệ thống và kết nối cộng đồng; cùng với bốn giá trị cốt lõi người học HUIT được định hướng trở thành những công dân toàn cầu hành động vì sự phát triển bền vững, từ đào tạo, nghiên cứu hay tư vấn đều hướng đến những tác động tích cực cho cộng đồng và xã hội, cộng đồng Huiter cùng hướng đến phát triển bền vững và truyền cảm hứng và kết nối cộng đồng, lan tỏa tri thức, cùng hành động vì tương lai phát triển bền vững; và ba nội dung tiếp cận: tham gia thúc đẩy và giải pháp các vấn đề ở cấp độ khu vực và toàn cầu; nỗ lực giảm thiểu các tác động tiêu cực đến kinh tế, môi trường, xã hội và sức khỏe trong tất cả các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, quản trị hệ thống và tiếp cận cộng đồng, gắn kết, quan hệ đối tác cũng như quản lý theo những cách giúp xã hội chuyển đổi sang lối sống bền vững (lối sống xanh).

Chủ tịch Hội đồng trường cho rằng xây dựng, ban hành Chiến lược phát triển Trường là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự tồn tại, phát triển vững mạnh của Nhà trường trong 05 năm, 10 năm tới và đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận góp ý để Chiến lược phát triển Trường tập hợp được một cách cao nhất trí tuệ tập thể của Nhà trường.

TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng ban soạn thảo báo cáo tóm tắt Dự thảo Chiến lược phát triển Trường

Tiếp đó, TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng ban soạn thảo Chiến lược đã báo cáo tóm tắt Dự thảo Chiến lược phát triển Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045, trong đó nhấn mạnh các nội dung cơ bản của Chiến lược và các chỉ tiêu của tám nhóm chiến lược về tổ chức và quản trị, phát triển nguồn nhân lực, phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển tài chính, tuyển sinh và đào tạo, phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, hợp tác và hội nhập quốc tế, kiểm định và xếp hạng.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung góp ý vào các nội dung liên quan đến định hướng “Nghiên cứu - ứng dụng”, cách tiếp cận “công dân toàn cầu”; mục tiêu và các chỉ số của các nhóm chiến lược, đặc biệt là các chỉ số liên quan đến khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo cần được điều chỉnh để thể hiện rõ định hướng phát triển của Trường; những đặc trưng của Nhà trường so với các trường đại học khác; các cơ chế chính sách đặc thù để đáp ứng sự phát triển (về đội ngũ, cơ sở vật chất…).

Ông Trần Xuân Điền - Phó trưởng ban dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, thành viên Hội đồng Trường phát biểu đóng góp ý kiến

Tham dự Hội thảo, ông Trần Xuân Điền, Phó trưởng ban dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, thành viên Hội đồng Trường có những phát biểu đóng góp ý kiến về định hướng phát triển của Nhà trường cần gắn liền với sự phát triển của quốc gia, dân tộc và phù hợp với xu hướng hội nhập; một số dự báo về tình hình thế giới và xu hướng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Đại biểu tham dự đóng góp ý kiến và trao đổi tại Hội thảo

Với những ý kiến đóng góp và trao đổi thẳng thắn, cởi mở, Hội thảo thành công tốt đẹp. Sau buổi Hội thảo này, tất cả các ý kiến đóng góp được Ban soạn thảo xem xét và điều chỉnh để Dự thảo Chiến lược phát triển Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045 hoàn thiện hơn để đưa ra lấy ý kiến rộng rãi trong toàn bộ viên chức, người lao động của Nhà trường.

Toàn thể Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm cuối Hội thảo

Ban Biên tập website HUIT

TT TS&TT

Theo: Ban soạn thảo