Sáng ngày 12/01/2023, tại phòng C.306 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã tổ chức buổi Trao đổi và triển khai kế hoạch thực hiện dự án hợp tác giữa HUFI và Đại học Insubria – Ý nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, đem đến nhiều cơ hội cho sinh viên, giảng viên và chuyên viên trường HUFI.

Tham dự chương trình có sự tham gia của GS. Giorgio Maria Zamperetti – Phó Hiệu trưởng Đại học Insubria, TS. Thái Doãn Thanh – Phó hiệu trưởng HUFI và lãnh đạo các Khoa, phòng ban đến từ phía 2 trường và Trung tâm Itacentro.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng HUFI phát biểu tại buổi lễ

Theo như sự chia sẻ của GS. Giorgio Maria Zamperetti, Đại học Insubria là trường đại học công lập được thành lập ngày 14 tháng 7 năm 1998, có 2 trụ sở thuộc thành phố Varese và Como, trường có các ngành chính như Dược, Công nghệ Sinh học, Kinh tế, Khoa học máy tính, Lịch sử, Luật Ngôn ngữ…. và 8 chương trình đào tạo Thạc sỹ. Đặc biệt vì đây là một thành phố xinh đẹp cùng theo đó sự phát triển của du lịch và các khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, ngành Du lịch là ngành được chú trọng bậc nhất tại Trường.

GS. Giorgio Maria Zamperetti – Phó Hiệu trưởng Đại học Insubria, Ý phát biểu

Hai trường đã thảo luận và ký kết thỏa thuận hợp với hợp tác với Trung tâm Itacentro về các nội dung chính như: Chương trình học Incoming với 3 cấp bậc đào tạo, chương trình học Outgoing dành cho tiến sĩ. Bên cạnh đó, Trung tâm Itacentro cũng đã giới thiệu thêm chương trình trao đổi sinh viên và chuyên viên của KA1 và KA2. Đặc biệt, chi phí được cấp theo tuần dành cho sinh viên có cơ hội được trải nghiệm lên đến 850 EUR (khoảng 21 triệu đồng).

GS. Giorgio Maria Zamperetti – Phó Hiệu trưởng Đại học Insubria và TS. Thái Doãn Thanh – Phó hiệu trưởng HUFI thực hiện ký kết biên bản hợp tác

Mối quan hệ hợp tác của HUFI với Đại học Insubria – Ý và Trung tâm Itacentro là tiền đề phát triển các chương trình liên kết đào tạo bậc học tiến sĩ và thạc sĩ, cũng như nhiều dự án liên kết giáo dục, nghiên cứu giữa hai trường. Tổ chức các hội nghị chuyên đề, hợp tác nghiên cứu khoa học và các hoạt động hợp tác khác với mục đích trao đổi và hỗ trợ lẫn nhau.

Buổi trao đổi hợp tác được diễn ra thành công và tốt đẹp, đánh dấu những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của 2 trường.

TT TS&TT