Chiều ngày 26/9, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) chính thức khai mạc Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa năm học 2022-2023. Trong khuôn khổ của chương trình này, Tân sinh viên khóa 13DH sẽ được cung cấp các thông tin giới thiệu về Nhà trường, chương trình học tập, hoạt động rèn luyện và các kỹ năng cơ bản để thích nghi cùng môi trường mới. Chương trình đã diễn ra trong bầu không khí rộn ràng, vui tươi, phấn khởi chào đón các "tân binh" gia nhập vào đại gia đình HUFI.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ niềm hân hoan, phấn khởi và gởi tới toàn thể Tân sinh viên khóa 13DH thông điệp chào mừng vô cùng ý nghĩa. PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn phát biểu: “Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh rất vui mừng và hạnh phúc chào đón một thế hệ sinh viên mới tràn đầy nhiệt huyết, năng động về chung dưới một mái mái nhà, sẵn sàng cho một hành trình tươi sáng phía trước. Ngày hôm nay, khởi đầu của một hành trình mới trong 4 năm đại học, nơi xây dựng nền tảng cơ bản nhất cho tương lai của các em sẽ chính thức bắt đầu! Đây chính là khoảng thời gian quý giá nhất mà các em cần phải trân trọng để phát triển và hoàn thiện bản thân! Các thầy, cô và tập thể Nhà trường sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em, mong các em vững vàng tiến bước, tự tin chinh phục các mục tiêu và ước mơ của mình!"

Đại diện cho Ban tổ chức, Ths. Phan Xuân Cường - Trưởng phòng Công tác Sinh viên & Thanh tra Giáo dục cho biết, Tuần sinh hoạt công dân sinh viên là một hoạt động thường niên được HUFI tổ chức hàng năm, hướng tới mục tiêu cung cấp và cập nhật thông tin đầy đủ, kịp thời đến người học tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách đổi mới giáo dục và đào tạo, tình hình phát triển của Nhà trường; các thông tin liên quan đến quá trình trình học tập, rèn luyện của người học; Giúp cho người học hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân; nhận thức được những giá trị truyền thống tốt đẹp, tầm nhìn, sứ mạng và mục tiêu phát triển của Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh; Đồng thời chương trình này cũng tạo ra một diễn đàn để Nhà trường lắng nghe, ghi nhận những thông tin, kiến nghị và giải đáp thắc mắc của người học.

Ths. Nguyễn Văn Dung giới thiệu thông tin quy định chung về Tuần sinh hoạt công dân sinh viên

Tại buổi Khai mạc, Ths. Nguyễn Văn Dung đã giới thiệu các thông tin quy định chung về Tuần sinh hoạt công dân sinh viên năm học 2022-2023. Theo đó, Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa năm học 2022 – 2023 sẽ được triển khai với các chuyên đề: Giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh; Hội nhập văn hóa chất lượng HUFI; Hướng dẫn thực hiện các loại hình BHYT, BHTN; Cài đặt ứng dụng BHXH số - VssID; Hướng dẫn thực hiện các quy định về việc quản lý hồ sơ, thông tin của sinh viên; Phổ biến các quy định, quy chế đào tạo, học vụ và tiến độ đào tạo; Công tác quản lý sinh viên, chế độ chính sách; Giới thiệu hệ thống công nghệ thông tin và các tiện ích phục vụ học tập trực tuyến tại HUFI; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình mới; Bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt nam; Chuyên đề kỹ năng sống “Định vị bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân" và "Vững tin tiến bước"; Tìm hiểu về khoa và ngành đào tạo.

ThS. Dương Hoàng Kiệt báo cáo chuyên đề "Hội nhập văn hóa chất lượng HUFI"

Tuần lễ Sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa dành cho Tân sinh viên K13DH sẽ tiếp tục diễn ra từ 26/9-10/11 tại Hội trường C (trụ sở 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM) với những nội dung đa dạng, hữu ích cho quá trình khởi động của các bạn Tân sinh viên trước khi bắt đầu chương trình học chính thức. Ban tổ chức hy vọng rằng các bạn Tân sinh viên sẽ có khoảng thời gian đáng nhớ khi gặp gỡ thầy cô, anh chị và bạn bè trong những dịp gắn kết đầu tiên tại giảng đường đại học của Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh đầu tiên được ghi nhận tại Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa, năm học 2022-2023:

Chương trình diễn ra với sự góp mặt và giao lưu của nhiều CLB, đội nhóm sinh viên HUFI

Biên tập: Phòng CTSV&TTGD

Nguồn ảnh: HUFICO, HUFIMEDIA