Ngày 27/06/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (TTKĐCLGD) - Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh đã đến thực hiện khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI).
Toàn cảnh đợt khảo sát sơ bộ kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại HUFI
Tham gia đợt khảo sát sơ bộ, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài gồm có: TS. Nguyễn Quốc Chính – Trưởng Đoàn ĐGN; TS. Huỳnh Khả Tú – Thư ký Đoàn; PGS.TS. Nguyễn Thanh Lâm – Thành viên; TS. Nguyễn Thị Hảo – Thành viên; Nguyễn Tòng Khang – Thư ký chuyên môn; PGS.TS. Hoàng Đạo Bảo Trâm – Quan sát viên; TS. Hồ Thu Hiền – Quan sát viên.
Về phía Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh làm việc với Đoàn ĐGN gồm có PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các lãnh đạo các phòng ban chức năng và thành viên Hội đồng tự đánh giá;
Trong thời gian làm việc tại Trường, Đoàn ĐGN đã tiến hành khảo sát thực tế khuôn viên, cơ sở vật chất; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên; và trao đổi, làm việc với một số đơn vị. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; các phòng phỏng vấn phục vụ cho đợt khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ ĐGN của Nhà trường.
Đoàn chuyên gia ĐGN đã có những nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ ĐGN cơ sở giáo dục của Trường. Đánh giá về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng, Đoàn đã chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn cũng đã trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn, hình thức phỏng vấn sẽ thực hiện bằng hình thức trực tiếp; đối tượng cần quan sát, kiểm tra; và công tác hậu cần cho Đoàn.
Phát biểu tại phiên làm việc, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp quý báu của Đoàn ĐGN và khẳng định thời gian tới Nhà trường sẽ bổ sung, hoàn thiện hồ sơ minh chứng theo yêu cầu mà Đoàn đã chỉ ra.
PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM phát biểu và gửi lời cảm ơn Đoàn ĐGN
Về phía Đoàn ĐGN, TS. Nguyễn Quốc Chính thay mặt Đoàn ĐGN đã giới thiệu mục tiêu đợt khảo sát sơ bộ, cam kết Đoàn ĐGN sẽ làm việc theo đúng nguyên tắc của Trung tâm là Khách quan - chất lượng - minh bạch - chuyên nghiệp trong suốt quá trình làm việc và đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá.
TS. Nguyễn Quốc Chính - Trưởng Đoàn ĐGN phát biểu tại đợt khảo sát sơ bộ
Hoạt động khảo sát sơ bộ kết thúc bằng lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trưởng Đoàn ĐGN và Hiệu trưởng Nhà trường.
Hiệu trưởng Nhà trường và Đoàn ĐGN ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ
Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn ĐGN tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm được thống nhất là từ ngày 06/07/2022 đến ngày 10/07/2022.
Một số hình ảnh trong đợt khảo sát sơ bộ:
Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài làm việc với các đơn vị và thăm quan cơ sở vật chất
Trung tâm Quản lý chất lượng
Ảnh: Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông