Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu thủy hải sản của Việt Nam ước đạt trên 10 tỷ USD vào năm 2020 và khoảng trên 30 tỷ USD vào năm 2030.
Việt Nam là nước đứng thứ 3 thế giới về sản xuất thủy sản, chỉ đứng sau Trung Quốc và Ấn Độ. Thủy sản cũng là sản phẩm xuất khẩu chủ lực mang lại nguồn ngoại tệ lớn, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Chính vì vậy, thủy sản là một trong những ngành trọng điểm được Nhà nước chú trọng đầu tư. Sản phẩm thủy sản của Việt Nam đã có mặt trên 140 nước và vùng lãnh thổ, đặc biệt là các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, các nước EU… Các nhà máy chế biến xuất khẩu thủy sản của Việt Nam có thể sánh ngang với các nhà máy tiên tiến nhất của thế giới. Trước những tiềm năng to lớn đó, nhu cầu nguồn nhân lực chế biến thủy sản là vô cùng to lớn cả về số lượng và chất lượng.Kỹ sư Công nghệ chế biến thủy sản là nguồn nhân lực chất lượng cao duy nhất có vai trò đặc biệt quan trọng góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thủy sản.
Năm 2020, HUFI tuyển sinh 2 ngành trong nhóm ngành thủy sản gồm ngành CN Chế biến Thủy sản và ngành Khoa học thủy sản. Với 4 phương thức xét tuyển:- Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp môn.- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp môn.- Phương thức 3: Kết quả bài thi ĐGNL của Đại học Quốc gia TP. HCM năm 2020.- Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT và Xét học bạ lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/5/2020 cho cả 04 phương thức xét tuyển.Thí sinh có thẻ nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM).______Để biết thêm thông tin tuyển sinh năm 2020, liên hệ ngay:☎️Điện thoại: (028) 38161673 - 124 hoặc (028) 54082904📱 Hotline: 096 295 1080🌐Website: http://hufi.edu.vn/