Ngày 26/6/2024, tại hội trường C Trường Đại học Công Thương TP.HCM đã diễn ra chương trình sinh viên khởi nghiệp với chủ đề "Kích hoạt tinh thần doanh nhân hiện đại"

Chương trình “Startup Uni 5.0 - Kích hoạt tinh thần doanh nhân hiện đại” là một hoạt động liên kết đào tạo ngoại khoá nằm trong chuỗi hướng nghiệp và ươm mầm các tài năng sinh viên khởi nghiệp từ thương mại điện tử (TMĐT) tại các trường Đại học, do TheFace Media và các MCN (là mạng lưới liên kết giữa nền tảng TikTok và người sáng tạo nội dung) TMĐT dẫn đầu thị trường: Accesstrade, Metub-Melive, Meta Ecom thực hiện. Trường ĐH Công Thương TP.HCM là đơn vị đầu tiên tổ chức chương trình phát động chuỗi sự kiện này.

TS. Bùi Hồng Đăng – Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công Thương TP. HCM phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình có sự tham gia của TS. Bùi Hồng Đăng – Phó chủ tịch, Phụ trách Hội đồng trường Đại học Công Thương TP. HCM, đại điện các trường cao đẳng, đại học trong chuỗi sự kiện, đại diện Hội Giáo dục - Đào tạo TP.HCM cùng các quỹ đầu tư khởi nghiệp, đại diện các thương hiệu, nhãn hàng đồng hành và thu hút sự tham gia của gần 1000 sinh viên và người theo dõi trực tiếp và trực tuyến.

TS. Bùi Hồng Đăng – Phó chủ tịch, phụ trách Hội đồng trường trao thư cảm ơn và quà cho các khách mời

Tại sự kiện kick-off, sinh viên có dịp tương tác cùng bộ đôi “ngôi sao chốt đơn" trưởng thành từ cuộc thi KOC Việt Nam 2023, Phương Oanh Daily - Huỳnh Bảo và được tham gia trải nghiệm những khoảnh khắc ấn tượng với những kỹ thuật chốt đơn sáng tạo ở các vị trí công việc khác nhau trong đội ngũ vận hành một phiên livestream bán hàng thực tế: từ vai trò nhân sự trợ live, giám sát ê-kíp vận hành phiên live, ghim giỏ hàng, test sản phẩm, tìm hiểu thông tin sản phẩm, giới thiệu công dụng tính năng sản phẩm, đến kỹ năng chốt đơn trước ống kính,…

Các bạn sinh viên được khám phá trực quan cách vận hành thành công một phiên livestream bán hàng chốt nghìn đơn ngay trên sân khấu.

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, tạo cơ hội cho sinh viên được trực tiếp tham gia thực tập cùng các đội ngũ chuyên nghiệp và những KOC để được khích lệ và dẫn dắt vượt qua giai đoạn ban đầu và từng bước phát triển dự án thành công. Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình còn dành tặng 100 suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng/cho mỗi học viên trong khoá đào tạo "Ươm tạo startup Thương mại điện tử học đường" của Chương trình Startup Uni 5.0.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 Ban biên tập website HUIT

TT TS&TT