Nhằm góp phần thúc đẩy nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học, công nghệ trong và ngoài nước, Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh (HUIT) cùng Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Đại học Foggia (Ý), Đại học Insubria (Ý), Đại học Salento (Ý), Đại học HELP (Malaysia), Đại học Shinawatra (Thái Lan), Trường Đại học I-Shou (Đài Loan), Đại học Bunkyo (Nhật Bản), Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) và Đại học Sunderland (Vương quốc Anh), tổ chức Hội thảo quốc tế về Phát triển bền vững trong nông nghiệp và thực phẩm, Lần 1 - 2025 với chủ đề “Tương lai ngành Nông nghiệp, Thực phẩm – Xu hướng và thách thức”.
Thời gian: ngày 27/6/2025
Địa điểm: Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh - số 140 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tấn Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngoài chủ đề chính, hội thảo còn có các chủ đề khác được thảo luận như:
- An toàn và phát triển bền vững ngành nông nghiệp thực phẩm
- An ninh lương thực và dinh dưỡng trong bối cảnh biến đổi khí hậu
- Chuyển đổi xanh trong nông nghiệp và thực phẩm
- Quản lý chất lượng và rủi ro trong nông sản thực phẩm
- Đổi mới và sáng tạo trong công nghệ thực phẩm
- Quản lý an toàn thực phẩm và độc chất
- Công nghệ sinh học thực phẩm và nông nghiệp
- Hóa học xanh và bền vững
- Môi trường sạch và bền vững
- Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên nông nghiệp và đa dạng sinh học
- Phục hồi và nâng cấp chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm
- Phát triển bền vững du lịch nông nghiệp và nông thôn
- Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế xanh, Kinh tế tuần hoàn
Các bài viết tham gia hội thảo sẽ được công bố trong Kỷ yếu Hội thảo quốc tế ICA 2025 (có chỉ số ISBN). Bên cạnh đó, hội đồng khoa học của hội thảo sẽ lựa chọn các bài viết xuất sắc xuất bản trong Tạp chí Agricultural and Food Economics (Q1 - Agricultural and Biological sciences), Quality Assurance and Safety of Crops & Foods (Q2 - Agronomy and crop science), Italian Review of Agricultural Economic (Q2 - Economics, Econometrics and Finance), Economia agro-alimentare/Food Economy (Q3 - Agricultural and Biological sciences), các ấn phẩm đặc biệt của Tạp chí Khoa học Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh (0,75 điểm theo Hội đồng Giáo sư liên ngành Hóa học - Công nghệ thực phẩm).
Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, thay mặt Ban Tổ chức Hội thảo quốc tế về Phát triển bền vững trong nông nghiệp và thực phẩm Lần 1 - 2025, trân trọng kính mời các nhà khoa học, cán bộ, viên chức, học viên, nghiên cứu sinh viết bài tham gia Hội thảo.
Ban biên tập website HUIT
TT TS&TT