Vừa qua, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Tân Phú tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn vào ngày 16 và 30 tháng 12 năm 2023 cho hơn 600 cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên nhà trường.

Chương trình nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo qui định của Luật phòng cháy, chữa cháy và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở.

Các đồng chí công an Quận Tân Phú chia sẻ kiến thức về phòng cháy, chữa cháy

Hai buổi tập huấn được thực hiện vào ngày 16/12/2023 tại Cơ sở chính Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh và ngày 30/12/2023 tại Cơ sở Trung tâm Thí nghiệm Thực hành với sự tham gia, phối hợp của hơn 600 cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên nhà trường.

Chương trình được tổ chức tại cơ sở Chính và cơ sở Trung tâm Thí nghiệm Thực hành của Nhà trường

Tại buổi diễn tập, các đồng chí công an Quận Tân Phú đã hướng dẫn và nâng cao nhận thức, kỹ năng chủ động, ứng phó kịp thời với các tình huống cháy nổ cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên tham gia.

Các đồng chí công an Quận Tân Phú hướng dẫn sinh viên Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh chữa cháy

Nguy cơ gây cháy nổ có rất nhiều yếu tố như do cháy lan từ nơi khác đến, do vi phạm quy định về PCCC, do sơ xuất bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, nguồn điện, nguồn nhiệt do dây dẫn điện. Do vậy, việc tổ chức công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho người và tài sản tránh mọi khả năng gây ra cháy là một vấn đề rất cần thiết.

Đông đảo cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường tham gia

Qua buổi tuyên truyền giúp cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên nhà trường có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình của người thân trong gia đình. Đồng thời góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường.

Ban biên tập website HUIT

TT TS&TT