Ngày nay, sự đa dạng trong cách nhìn nhận vẻ đẹp không chỉ dừng lại ở ngoại hình mà còn mở rộng ra sự thông thái và tài năng. Ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ là nơi hình thành những chuyên gia về ngôn ngữ mà còn là môi trường tạo nên những cá nhân xuất sắc với vẻ đẹp của tri thức. Sinh viên Nguyễn Thảo My (SN 2003, Cà Mau) Hoa khôi ngành Ngôn ngữ Anh là một minh chứng sống cho vẻ đẹp đằm thắm kết hợp trí tuệ của sinh viên trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh.

My chia sẻ: “Khi đứng trước ngưỡng cửa đại học, mình có rất nhiều lựa chọn, băn khoăn rằng sẽ học ngành gì, trường nào. Qua tìm hiểu, mình biết đến Trường Đại học Công Thương là ngôi trường có bề dày lịch sử, không chỉ có nhiều cơ hội để đạt học bổng, chương trình trao đổi sinh viên mà khuôn viên trường cũng như cơ sở vật chất ở đây cũng gây nhiều hứng thú với mình. Với mong muốn trở thành một người năng động, tài năng và cởi mở hơn nên mình đã chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh là nơi mình sẽ học tập và trau dồi kiến thức, củng cố bản thân”.

Cảm xúc sau khi đăng quang cuộc thi sắc đẹp

Trong suốt thời gian tham gia cuộc thi sắc đẹp của trường Đại học Công Thương, Thảo My nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ gia đình và bạn bè. Nói về cảm xúc sau khi đăng quang cuộc thi, Thảo My chia sẻ “Thật sự lúc đó em rất xúc động, không một từ ngữ nào có thể diễn tả được niềm hạnh phúc của em lúc ấy. Sau cuộc thi em cũng nhận được rất nhiều lời chúc mừng của bạn bè, người thân và em cũng cảm nhận được sự yêu thương của mọi người dành cho em rất nhiều. Đặc biệt là ba mẹ của em, dù ở xa không lên được nhưng đêm hôm chung kết ba với mẹ đã thức rất khuya để coi livestream cổ vũ và theo dõi hành trình thi của em”. My chia sẻ thêm về những khó khăn trong qua trình tham gia cuộc thi sắc đẹp là áp lực về ngoại hình và sự đánh giá từ công chúng. “Đôi khi, việc phải đối mặt với tiêu chuẩn đẹp và ý kiến của người khác có thể là thách thức lớn nhưng cũng chính khó khăn đó biến thành động lực để em có thể chinh phục được danh hiệu hoa khôi”.

Cơ duyên đến với cuộc thi Nét đẹp sinh viên Đại học Công Thương năm 2023

Để có được danh hiệu như hôm nay, Thảo My đã cố gắng nỗ lực rất nhiều “Ước mơ được tham gia những cuộc thi sắc đẹp của em đã có từ khi em còn đang học cấp 3. Nguồn động lực lớn thứ 2 để em có thể can đảm bước vào cuộc thi này chính là chị gái, năm 2023 chị gái em cũng tham gia cuộc thi Miss Universe Vietnam và lọt vào Top 18. Chị gái không chỉ là người chị hỗ trợ và khích lệ, mà còn là bức tranh sống động về sự kiên trì và tinh thần chiến đấu. Chị không chỉ là người hướng dẫn, mà còn là người thấu hiểu những lo lắng và áp lực mà em phải đối mặt khi tham gia cuộc thi. Bằng sự sẻ chia và tâm huyết, chị đã truyền động lực cho em mỗi khi em cảm thấy mệt mỏi”,Thảo My chia sẻ.

Em đã sắp xếp thời gian như thế nào để có thể chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi mà vẫn không ảnh hưởng đến việc học?

Thật may mắn cho em khi luôn nhận được sự ủng hộ từ trường, đặc biệt là thầy cô trong Khoa ngoại ngữ nơi mà em đã theo học, các thầy cô trong Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông nơi em đã gắn bó hỗ trợ và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ năm nhất đến nay. Hồi năm nhất lúc mới vào trường em còn khá rụt rè nhưng khi tham gia vào ban Tư vấn tuyển sinh em không chỉ học được những kiến thức liên quan đến tuyển sinh mà còn phát triển kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp, chính những kỹ năng này cũng đóng góp một phần giúp em giành được giải thí sinh ứng xử hay nhất cũng như giành được ngôi vị cao nhất trong cuộc thi. Em thật sự biết ơn nhà trường và thầy cô trong khoa luôn tạo điều kiện tốt nhất để việc học của em không bị ảnh hưởng”.

Những dự định trong tương lai cô Hoa khôi chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

Hiện tại Thảo My vẫn sẽ ưu tiên cho việc học là trên hết, em chia sẻ: “Ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ là một phương tiện giao tiếp, mà còn là một cửa sổ mở ra thế giới với vô vàn văn hóa và tri thức. Học Ngôn ngữ Anh đã giúp em phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và sự tự tin trong giao tiếp. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong học tập mà còn trong sự nghiệp và cuộc sống hàng ngày."

Cuộc thi Nét Đẹp Sinh Viên Đại học Công Thương không chỉ là sân chơi cho vẻ đẹp bề ngoài mà còn là nơi thể hiện tài năng và tri thức. Với kiến thức sâu sắc về văn hóa, ngôn ngữ, và sự duyên dáng trong giao tiếp Thảo My đã chinh phục cả ban giám khảo và khán giả.

Với vương miện Hoa khôi trên đầu, Thảo my nhấn mạnh về ý nghĩa của việc không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Cô chia sẻ lời khuyên cho các bạn sinh viên: "Hãy tin vào bản thân và không ngần ngại theo đuổi những đam mê của mình. Cuộc sống đầy cơ hội, và chúng ta là những người tạo nên những cơ hội đó. Hãy mơ lớn và hãy dám thử thách chính bản thân mình!"

Cuộc thi Nét đẹp sinh viên Đại học Công Thương năm 2023 không chỉ là một sự kiện nhan sắc, mà còn là một hành trình truyền cảm hứng, khích lệ và chứng minh rằng đẹp không chỉ đến từ vẻ ngoại hình, mà còn từ sức mạnh tâm hồn, vẻ đẹp tri thức và lòng quyết tâm của con người.

TT TS&TT