1. Chuyển đổi số nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ trong giáo dục đại học
Với mục đích lan toả những hiệu quả giá trị tích cực của chuyển đổi số, sáng 3/12, tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã phối hợp chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục đại học”.
Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học đã thảo luận và chia sẻ các giải pháp liên quan đến chuyển đổi số và ứng dụng chuyển đổi số tại trường đại học....
Xem thêm
2. Chương trình Ngày hội tuyển dụng “Thực tập viên Tiềm năng Sacombank 2023” dành cho sinh viên HUFI
Sáng ngay 02/12, tại Hội trường C đã diễn ra chương trình Ngày hội tuyển dụng “Thực tập viên tiềm năng Sacombank năm 2023” nhằm giới thiệu, định hướng nghề nghiệp và cơ hội phỏng vấn trực tiếp để trở thành nhân viên ngân hàng Sacombank dành cho sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.
Tại chương trình, các bạn sinh viên được chia sẻ và trao đổi với chuyên gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp với những kinh nghiệm thực tế, môi trường làm việc, xu hướng việc làm và nhu cầu tuyển dụng của Sacombank. Đồng thời, sinh viên cùng các diễn giả trao đổi về nhu cầu và vị thế ngành...
3. Tham tán Giáo dục Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh và Đoàn công tác của Trường ĐH Mỹ Hòa (MU), Đài Loan đến thăm và làm việc tại HUFI
Vào ngày 30/11, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tiếp đón và làm việc với GS. TS. Ho-Hsien Chen, Tham tán Giáo dục Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh, ông Chung-Chih Liu, Chủ tịch Hội đồng quản trị, TS. Chien-Tai Wang, Hiệu trưởng và đoàn công tác của Đại học Mỹ Hòa (Đài Loan) gồm: PGS. TS. Hsiao-Tseng Lin, Trưởng khoa Công nghệ thông tin kiêm Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; ông Tien-Fu Wu, thành viên Hội đồng quản trị trường; GS. Yuan-Kuang Guu, Trưởng Hội đồng Giáo sư Khoa Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm và bà Chueh Huang....
4. Ký kết hợp tác tư vấn, đào tạo và hoàn thiện công nghệ sản xuất các sản phẩm từ Yến
Ngày 3/12, tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác tư vấn, đào tạo và hoàn thiện công nghệ sản xuất các sản phẩm từ Yến sào giữa Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ YENDAO VIETNAM – Thương hiệu Yến Đảo Cần Giờ.
Việc ký thỏa thuận hợp tác nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên, nhằm phát huy năng lực, thế mạnh, khai thác và tận dụng hiệu quả tiềm năng về cơ sở vật chất và năng lực hai bên. Phát triển nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, tổ chức sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển các sản phẩm từ tổ yến, nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng và...
5. Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đạt giải Nhất tại Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên năm 2022
Sáng ngày 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022 do Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp tổ chức.
Nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm – Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM gồm Dương Thị Hồng Phượng, Võ Thị Hồng Nhung, Trần Thị Huỳnh Như, Lê Thị Yến Lin, Nguyễn Ngọc Diễm Hằng và giảng viên hướng dẫn ThS. Nguyễn Hoàng Anh đã xuất sắc vượt qua hơn 70 đề tài giành giải Nhất lĩnh vực với đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất cơm ăn liền”....
6. Ký kết hợp tác ươm mầm và phát triển hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Nhằm hợp tác, ươm mầm và phát triển các tài năng trẻ, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong sinh viên HUFI. Sáng ngày 14/12, lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM với Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI được diễn ra.
Sau phần trao đổi và thảo luận, HUFI và Quỹ đầu tư ITI đã tiến hành ký kết bản hợp tác thoả thuận. Theo đó HUFI sẽ triển khai các cuộc thi, dự án tìm ra các ý tưởng khởi nghiệp, nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn, các dự án khả thi. Quỹ đầu tư ITI sẽ đồng hành cùng nhà trường trong việc hỗ trợ tư vấn, hoạch định và phát triển sản phẩm, từng bước hiện thực hóa các ý tưởng....
7. Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tham quan và làm việc với Công ty United Potteries Saigon
Sáng ngày 20/12, Khoa Công nghệ Hóa học Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm đã có buổi tham quan và làm việc với ban lãnh đạo Công ty United Potteries Saigon nhằm thiết lập mối quan bền vững là tiền đề tạo ra nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho các bạn sinh viên khoa Công nghệ hóa học.
Sau khi tham quan showroom công ty đại diện khoa đã nêu ra những đề xuất về các phương án, giải pháp nâng cao hiệu quả quy trình sản xuất. Ngoài ra, các thầy cô cũng đã bày tỏ ý kiến đề nghị hơp tác, trao đổi kinh nghiệm, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập nghề nghiệp, nghiên cứu và hướng dẫn sinh viên trong việc làm luận án thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong tương lai.
8. Dự án Metaverse lọt Top 10 dự án xuất sắc nhất Chương trình Phát triển Dự án Khởi nghiệp Quốc gia năm 2022
Ngày 20/12, tại Chung kết chương trình phát triển dự án khởi nghiệp quốc gia 2022 và Festival khởi nghiệp 2023, dự án Metaverse của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM đã lọt Top 10 dự án xuất sắc nhất tiếp tục tham gia chương trình huấn luyện chuyên sâu và chuẩn bị cho TOP 10 tham dự cuộc thi CUP khởi nghiệp toàn cầu .
Dự án đã được 2 công ty lớn là Tesse và Wicamp, hỗ trong việc kêu gọi vốn đầu tư và xây dựng cộng đồng. Tháng 6/2021 nhóm dự án Metaverse đã nhận được 200.000$ tiền tài trợ cùng văn phòng, thiết bị, nhân lực hỗ trợ để phát triển dự án.
9. Ký kết thỏa thuận Công nhận chương trình đào tạo cao đẳng và Đảm bảo chất lượng giáo dục giữa các trường thuộc Bộ Công Thương
Ngày 21/12, tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, 21 trường Đại học, Cao đẳng trong Câu lạc bộ các trường thuộc Bộ Công thương đã tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác công nhận chương trình đào tạo cao đẳng và đảm bảo chất lượng giáo dục.
Lễ ký kết nhằm thúc đẩy hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên, học viên, giảng viên và đảm bảo chất lượng đã được bàn luận rất nhiều và thống nhất cao trong các trường thuộc Bộ Công thương.
Hai nội dung trong biên bản đã được các trường cao đẳng, đại học ký kết. Một là, công nhận chương trình đào tạo, trao đổi người học, chuyển tiếp lên trình độ đại học. Hai là,...
10. Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm học 2021-2022
Chiều ngày 30/12, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) năm học 2021 – 2022 nhằm tổng kết hoạt động khoa học, công nghệ năm học 2021-2022 và đề ra định hướng phát triển đến năm 2025.
Tham dự Hội nghị có NGƯT. PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Thái Doãn Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Hoàng Sơn Giang - Trưởng phòng KHCN, Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, Viện Nghiên cứu. Hội nghị được tổ chức trực tiếp cùng toàn thể viên chức và người học, người lao động Nhà trường.
TT TS&TT
Tin HUFICO