Vào ngày 21/12/2024, tại Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh (HUIT) sẽ diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi Food Innovation and Development 2024 với chủ đề “The Future of Food - Tương lai ngành thực phẩm”, quy tụ 31 đội thi với 133 thí sinh xuất sắc đến từ gần 25 trường đại học trên khắp cả nước.
Với mục tiêu nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo của sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm và các ngành liên quan trong chuỗi giá trị ngành thực phẩm, Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh (HUIT) cùng Hội Khoa học và Công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam (VAFoST), Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC), tổ chức Next Challenge Foundation (Hàn Quốc) và nền tảng kết nối đổi mới sáng tạo BambuUp tổ chức cuộc thi “Food Innovation and Development 2024” với chủ đề “The Future of Food - Tương lai ngành thực phẩm”.
Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần xây dựng nguồn nhân sự có chất lượng cao, phát triển ngành thực phẩm tại Việt Nam, vươn tầm ra khu vực và thế giới. Với sự tham gia của hơn 20 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước, các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và các tổ chức uy tín trong, ngoài nước, đây sẽ là cuộc thi liên trường Đại học, Cao đẳng lớn nhất dành cho sinh viên nhóm ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học và Công nghệ sau thu hoạch. Cuộc thi cũng hướng tới việc nâng cao nhận thức của sinh viên, các bên liên quan và toàn xã hội về những vấn đề lớn của thế giới như an ninh lương thực, xu hướng nông nghiệp xanh hay chống biến đổi khí hậu.
Thời gian: 07:30 ngày 21/12/2024 (thứ Bảy)
Địa điểm: Sân trường và Hội trường C, Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh - số 140 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tấn Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.
Ban Biên tập Website HUIT
TT TS&TT