Sáng ngày 27/05/2023, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (Trường) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) tổ chức phiên Khai mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: An toàn thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Khoa học Chế biến món ăn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Lễ Khai mạc đợt khảo sát chính thức 04 chương trình đào tạo trình độ Đại học (từ ngày 27-31/05/2023)

Tham dự phiên khai mạc, về phía Đoàn Đánh giá ngoài có PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga - Phó Giám đốc Trung tâm CEA-SAIGON phụ trách Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài; ThS. Lê Như Dzi – thành viên Đoàn là Thư ký chuyên môn; TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc Trung tâm CEA-SAIGON với vai trò Giám sát viên cùng các chuyên gia kiểm định các chương trình đào tạo.

Về phía Trường, có TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô là lãnh đạo của 03 Khoa và đại diện Hội đồng tự đánh giá, giảng viên, sinh viên của 03 Khoa có chương trình đào tạo được đánh giá và các đơn vị liên quan trong Trường đến tham dự.

ThS. Lê Như Dzi - Thư ký Đoàn công bố các Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo

Tại phiên khai mạc, thay mặt Trung tâm CEA-SAIGON, ThS. Lê Như Dzi – Thư ký Đoàn đã công bố các Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và danh sách các thành viên của Đoàn Đánh giá ngoài đối với 04 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM.

Sau phần công bố các Quyết định thành lập Đoàn Đánh giá ngoài của Thư ký Đoàn, TS. Nguyễn Kim Dung thay mặt Trung tâm CEA-SAIGON và Đoàn Đánh giá ngoài đã gửi lời cám ơn đến Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và cam kết sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá theo đúng quy định, quy trình của hoạt động kiểm định chất lượng chương trình đào tạo một cách khách quan, chuyên nghiệp và trung thực. 

TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn phát biểu tại phiên Khai mạc

Đại diện Nhà trường, TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng phát biểu chào mừng và cảm ơn Trung tâm CEA-SAIGON và Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đến tiến hành Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo của Nhà trường. TS. Thái Doãn Thanh yêu cầu các khoa, phòng, trung tâm và đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Đoàn Đánh giá ngoài để hoàn thành tốt đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ đại học nói trên theo lịch trình đã định sẵn.

TS.Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại phiên Khai mạc 

Sau phát biểu của đại diện Đoàn Đánh giá ngoài và Lãnh đạo Nhà trường, đại diện Ban Chủ nhiệm các Khoa của 04 chương trình đào tạo trình độ đại học đã lần lượt giới thiệu tổng quan về Khoa, báo cáo tự đánh giá của các chương trình đào tạo được đánh giá ngoài.

TS. Vũ Đức Thịnh giới thiệu về Khoa Công nghệ thông tin và ngành An toàn thông tin

ThS. Nguyễn Phú Công giới thiệu về Khoa Công nghệ Điện - Điện tử và ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa

TS. Phạm Minh Luân giới thiệu về Khoa Du lịch và Ẩm Thực và 02 ngành Khoa học Chế biến món ăn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Trong đợt khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan nhằm thu thập thông tin phản hồi của các bên, thăm và quan sát cơ sở vật chất để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Trường cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội trong điều kiện tự chủ.

Theo kế hoạch, chương trình Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ đại học gồm: An toàn thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Khoa học Chế biến món ăn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành được thực hiện tại Trường diễn ra từ ngày 27/05/2023 đến ngày 31/05/2023.

 Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khai mạc và các ngày phỏng vấn của đợt khảo sát chính thức:

TT.QLCL

Ảnh: TT TS&TT