Ngày 18/05/2023, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) tổ chức Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học, bao gồm các ngành: An toàn thông tin, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Khoa học chế biến món ăn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Nhà trường và Đoàn đánh giá ngoài tại đợt Khảo sát sơ bộ ngày 18/05/2023
Tham dự đợt Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài CTĐT, về phía Đoàn Đánh giá ngoài sự tham gia của PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga - Trưởng Đoàn; ThS. Lê Như Dzi - Thư ký; GS.TS. Nguyễn Thanh Nam và TS. Trần Xuân Thái với vai trò thành viên; còn có sự góp mặt của TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc Trung tâm với vai trò Giám sát.
Về phía Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, có TS. Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các Khoa của 04 CTĐT được đánh giá, các thành viên Hội đồng Tự đánh giá và đại diện các đơn vị trong Trường tham dự.
Trong thời gian làm việc tại Trường, Đoàn đánh giá ngoài đã triển khai đầy đủ các nội dung theo đúng Kế hoạch Khảo sát sơ bộ 04 CTĐT trình độ đại học gồm: An toàn thông tin, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Khoa học chế biến món ăn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Đoàn ĐGN đã kiểm tra hồ sơ minh chứng của các CTĐT, tiến hành khảo sát cơ sở vật chất của các CTĐT bao gồm: phòng làm việc của Khoa và các phòng ban chức năng, phòng phỏng vấn, phòng học lý thuyết, phòng thực hành, phòng máy tính, thư viện...
Các chuyên gia đã trao đổi với đại diện Trường và các Khoa có chương trình đào tạo được kiểm định một số vấn đề liên quan đến việc nghiên cứu bổ sung, làm rõ các minh chứng nhằm phục vụ cho đợt Khảo sát chính thức sắp tới.
GS.TS. Nguyễn Thanh Nam - thành viên Đoàn đánh giá ngoài trao đổi với đại diện Trường và các Khoa
TS. Trần Xuân Thái - thành viên Đoàn đánh giá ngoài trao đổi với đại diện Trường và các Khoa
ThS. Lê Như Dzi - thành viên Đoàn đánh giá ngoài trao đổi với đại diện Trường và các Khoa
Trao đổi về kết quả Khảo sát sơ bộ 04 chương trình đào tạo, Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga – Trưởng Đoàn đã đặt vấn đề với Trường và các Khoa có chương trình đào tạo được kiểm định nghiên cứu bổ sung, làm rõ các minh chứng theo yêu cầu của chuyên gia Đoàn đánh giá ngoài.
PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga - Trưởng Đoàn ĐGN phát biểu tại phiên họp tổng kết đợt Khảo sát sơ bộ
Sau khi nghe Đoàn đánh giá ngoài thông báo với Trường về kết quả nghiên cứu hồ sơ, khảo sát thực tế tại cơ sở giáo dục; đại diện cho Trường, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến Trung tâm và Đoàn đánh giá ngoài. Ông ghi nhận và cam kết chỉ đạo các đơn vị liên quan của Trường thực hiện đầy đủ các yêu cầu của Đoàn, chuẩn bị công tác hậu cần cho hoạt động Khảo sát chính thức đã thống nhất chương trình làm việc từ ngày 27 đến ngày 31 tháng 5 năm 2023.
TS. Thái Doãn Thanh phát biểu tại phiên họp tổng kết đợt Khảo sát sơ bộ
Kết thúc phiên họp, các bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ sau Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học 04 ngành gồm: ngành An toàn thông tin, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Khoa học chế biến món ăn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn và Đoàn ĐGN ký kết Biên bản ghi nhớ sau Khảo sát sơ bộ 04 CTĐT trình độ đại học
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn và Đoàn Đánh giá ngoài
Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn ĐGN làm việc tại Trường trong đợt Khảo sát sơ bộ:
Chuyên gia Đoàn đánh giá ngoài khảo sát cơ sở vật chất tại các cơ sở của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
Trung tâm Quản lý chất lượng
Ảnh: TT TS&TT