Với khẩu hiệu “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, sáng ngày 24/3/2023, Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Lãnh đạo Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh tham dự đại hội

Về phía công đoàn cấp trên, đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tạ Thị Tố Trinh - Chủ tịch Công đoàn Khối; đồng chí Nguyễn Hữu Vinh - Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Khối; đồng chí Lại Thị Xuân Linh - Ủy viên Ban Chấp hành, Phụ trách tài chính Công đoàn Khối.

Lãnh đạo Đảng ủy và Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tham dự đại hội

Về phía Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT, PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Thái Doãn Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban trong Nhà trường. Đặc biệt, Đại hội có sự tham dự của 149 đại biểu ưu tú thay mặt cho 756 công đoàn viên của các Tổ Công đoàn trực thuộc Trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Thư – Chủ tịch Công đoàn Trường khóa XI phát biểu khai mạc Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Đoàn chủ tịch trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn Trường Khóa XI nhiệm kỳ 2017-2022; Phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn Trường Khóa XI nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, trong nhiệm kỳ 2017-2022, mặc dù diễn ra trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19 song nhìn chung Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã luôn chủ động phối hợp với Nhà trường trong mọi hoạt động, xây dựng tổ chức đoàn kết vững mạnh, có nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra từ đầu nhiệm kỳ, khẳng định được vai trò quan trọng là cầu nối gắn kết giữa Lãnh đạo Trường với công đoàn viên, người lao động, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Bên cạnh đó, Ban chấp hanh Công đoàn khóa XI cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong công tác điều hành nhằm tìm ra nguyên nhân, giải pháp và bài học kinh nghiệm để khắc phục và nâng cao hơn nữa hiệu quả của hoạt động Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ tới.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn đánh giá cao vị trí và vai trò của tổ chức Công đoàn trong sự phát triển chung của Nhà trường. Trước những đòi hỏi ngày càng cao trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, sự đổi mới một cách căn bản toàn diện của Ngành Giáo dục theo Nghị quyết số 29 và định hướng phát triển của Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn cũng đã chia sẻ và định hướng một số nhiệm vụ công tác trọng tâm trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Tạ Thị Tố Trinh - Chủ tịch Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Tạ Thị Tố Trinh - Chủ tịch Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh trong những năm qua. Đồng chí Tạ Thị Tố Trinh cũng bày tỏ mong muốn Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cần tiếp tục xây  dựng và củng cố lực lượng vững mạnh, đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động nhằm phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn; Đẩy mạnh chăm lo thiết thực và toàn diện cho các cán bộ, nhà giáo, người lao động xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực và hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, phát huy trí tuệ; Khắc phục những tồn tại hạn chế của nhiệm kỳ cũ để hoạch định những giải pháp thiết thực, hiệu quả, nâng tầm hoạt động của Công đoàn Nhà Trường lên một tầm cao mới.

Tặng hoa tri ân Ban chấp hành Công đoàn Trường Khóa XI, nhiệm kỳ 2017-2022

Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, tập trung dân chủ, công bằng và minh bạch, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh Khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 13 đồng chí và 09 đồng chí đại biểu đi dự đại hội Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu cử BCH khóa mới

Ngay sau phiên họp thứ Nhất, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh Khoá XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thống nhất các chức danh trong Ban chấp hành và UBKT Công đoàn như sau:

(*) Ban thường vụ và Ban chấp hành:

STT

Họ tên

Đơn vị công tác

Chức vụ

1

Nguyễn Thị Anh Thư

Phòng Khoa học Công nghệ

Chủ tịch

2

Nguyễn Văn Dung

Phòng Công tác sinh viên và Thanh tra giáo dục

Phó chủ tịch

3

Trần Minh Bảo

Trung tâm Công nghệ Thông tin

Ủy viên Ban thường vụ

4

Nguyễn Thị Hồng Anh

Khoa Công nghệ Hóa học

Ủy viên Ban chấp hành

5

Lê Duy

Khoa Công nghệ May và Thời trang

Ủy viên Ban chấp hành

6

Ngô Thanh Hùng

Khoa Công nghệ Thông tin

Ủy viên Ban chấp hành

7

Bùi Quang Huy

Khoa Công nghệ Điện - Điện tử

Ủy viên Ban chấp hành

8

Nguyễn Thụy Cẩm Hương

Trung tâm Thí nghiệm Thực hành

Ủy viên Ban chấp hành

9

Phạm Văn Kiên

Khoa Giáo dục thể chất và Quốc phòng An ninh

Ủy viên Ban chấp hành

10

Đào Thị Mỹ Linh

Khoa Sinh học và Môi trường

Ủy viên Ban chấp hành

11

Phan Ái Nhi

Khoa Chính trị Luật

Ủy viên Ban chấp hành

12

Nguyễn Thị Ngọc Thúy

Khoa Công nghệ Thực phẩm

Ủy viên Ban chấp hành

13

Đào Thị Tuyết

Trung tâm Dịch vụ

Ủy viên Ban chấp hành

(*) Ủy ban kiểm tra công đoàn:

STT

Họ tên

Đơn vị công tác

Chức vụ

1

Phan Ái Nhi

Khoa Chính trị Luật

Chủ nhiệm UBKT

2

Nguyễn Thụy Cẩm Hương

Trung tâm Thí nghiệm Thực hành

Thành viên UBKT

3

Hoàng Thị Liên Phương

Phòng Kế hoạch Tài chính

Thành viên UBKT

 

Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh Khoá XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Với những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ vừa qua, tin tưởng tập thể cán bộ đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028 đã đề ra./.

Tin: Ban Tuyên giáo và truyền thông Công đoàn Trường

Nguồn ảnh: HUFIMEDIA - HIFICO