Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã phối hợp với Trường Đại học Chonnam (Hàn Quốc) t chức chương trình giao lưu văn hóaVolunteer Help Programtrong vòng 01 tuần (từ ngày 21 – 26/8/2022) dành cho học sinh, sinh viên hai Trường.

Sự kiện này là dịp để các bạn học sinh, sinh viên của hai trường gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu sâu thêm về văn hóa của nhau; thúc đẩy mối quan hệ hợp tác khăng khít giữa HUFI và Trường Đại học Chonnam; đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh tốt đẹp của Nhà trường tới bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường.

Dẫn đầu đoàn công tác Trường Đại học Chonnam là Giáo sư Eun Jongbang - ngành Công nghệ thực phẩm. Về phía Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, được sự phân công của Ban Giám hiệu, Phòng Sau Đại học và Hợp tác Quốc tế, Trung tâm Giáo dục phổ thông, Khoa Ngoại ngữ và các đơn vị cùng hơn 60 học sinh, sinh viên đã đến tham gia các hoạt động giao lưu này.

PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Nhà trường (phía bên phải) cùng với GS. Eun Jongbang

PGS. TS. Đặng Tấn Hiệp, Trưởng phòng SĐH&HTQT cùng với đoàn sinh viên Trường ĐH Chonnam

Tuần lễ giao lưu đã diễn ra rất thành công trong bầu không khí sôi động, vui tươi nhưng cũng không kém phần ấm áp, gần gũi. Các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc đã có dịp thử mặc trang phục truyền thống của hai nước, trải nghiệm ẩm thực và các trò chơi dân gian, lắng nghe những bài hát sôi động mang màu sắc hiện đại và tinh tế qua các tiết mục văn nghệ từ câu lạc bộ HUFI Guitar và trò chơi K-pop Quiz.

Dưới đây là một vài khoảnh khắc giao lưu ý nghĩa và đáng nhớ của học sinh, sinh viên hai trường:

Sinh viên Chonnam tại cơ sở Lê Văn Khương, Trung tâm Giáo dục phổ thông - HUFI

Sinh viên HUFI trong trang phục truyền thống của Hàn Quốc

Sinh viên HUFI được các bạn sinh viên Hàn Quốc hướng dẫn viết tên bằng tiếng Hàn

Sinh viên Chonnam giới thiệu về văn hóa Hàn Quốc và Trường Đại học Chonnam 

Phòng SĐH&HTQT