Ngày 20/08/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (gọi tắt là CEA-SAIGON) đã tổ chức phiên họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Lần thứ 8, để thẩm định kết quả đánh giá ngoài của 16 chương trình đào tạo trình độ đại học của 03 cơ sở giáo dục. Trong đó có 04 chương trình đào tạo của Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh gồm ngành: An toàn thông tin, Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Khoa học chế biến món ăn tại sảnh Saigon Hall - Royal Hotel Saigon (số 133 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).

Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn tổ chức cuộc họp Lần thứ 8 dưới sự chủ trì của NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, được chia làm 2 phiên: Phiên thứ nhất họp vào buổi sáng, thẩm định Kết quả Đánh giá ngoài 10 chương trình đào tạo (CTĐT) của 02 Trường, bao gồm: 04 CTĐT trình độ đại học hệ đại trà của Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh gồm ngành An toàn thông tin, Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Khoa học chế biến món ăn; 06 CTĐT trình độ đại học hệ đào tạo chất lượng cao (trong đó có 03 CTĐT Tiếng Anh toàn phần) của Trường Đại học Tài chính – Marketing. Phiên thứ hai họp vào buổi chiều cùng ngày, thẩm định kết quả Đánh giá ngoài 06 CTĐT trình độ đại học của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM; trong đó có 03 CTĐT chất lượng cao Tiếng Anh bán phần và 03 CTĐT chính quy hệ đại trà.

Toàn cảnh Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục lần thứ 8

Tham gia phiên họp của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Lần thứ 8 do CEA-SAIGON tổ chức, ngoài các thành viên của Hội đồng còn có sự hiện diện của lãnh đạo 03 Trường và quý thầy cô trong Hội đồng Tự đánh giá; đặc biệt, Hội đồng còn hân hạnh đón tiếp Bà Trần Bích Huệ - Phó Trưởng Phòng phụ trách Phòng Quản lý Kiểm định chất lượng giáo dục - Cục QLCL, Bộ GD&ĐT. Tham dự tại buổi họp, Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh có sự tham gia của TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Dương Hoàng Kiệt – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý chất lượng, đại diện lãnh đạo Khoa của 04 chương trình đào tạo trình độ đại học và các thầy cô đại diện các phòng ban của Trường.

Phiên họp Lần thứ 8 của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn đã diễn ra nghiêm túc, bảo đảm theo quy định. Sau khi đại diện các Trường trình bày tóm tắt quá trình Tự đánh giá các chương trình đào tạo; đại diện Đoàn đánh giá ngoài trình bày sơ lược quá trình và kết quả Đánh giá ngoài các CTĐT nói trên; các thành viên Hội đồng đã có những trao đổi thẳng thắn với đại diện Trường và Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài để làm rõ thêm một số nội dung được thể hiện qua các báo cáo. Hội đồng cũng dành thời gian thảo luận một số vấn đề để đi đến thống nhất trong quan điểm; và chọn hình thức bỏ phiếu kín thông qua Nghị quyết của Hội đồng về thẩm định kết quả, kiến nghị các Trường thực hiện các giải pháp bảo đảm và cải tiến chất lượng giáo dục cho 16 CTĐT của 03 cơ sở giáo dục trong giai đoạn tới.

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường (HUIT) trình bày báo cáo tổng quan về Trường và 04 chương trình đào tạo tại Hội đồng

Phát biểu tại phiên họp, Bà Trần Bích Huệ đánh giá cao tính chuyên nghiệp, nghiêm túc, khách quan, công tâm trong việc triển khai các hoạt động KĐCLGD nói chung và hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục nói riêng của Trung tâm và của Hội đồng KĐCLGD. Nhân dịp này, bà chúc mừng Trường Đại học Công Thương TP.HCM, Trường Đại học Tài chính – Marketing, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã nhận được sự đồng thuận của các thành viên Hội đồng về kết quả Đánh giá ngoài CTĐT. Bà mong muốn 03 Trường sẽ không ngừng nỗ lực hơn nữa để cải tiến chất lượng đào tạo theo các khuyến nghị từ Đoàn ĐGN và Hội đồng KĐCLGD đặt ra.

Kết thúc mỗi phiên làm việc, TS. Dương Mộng Hà – Thư ký Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục đã công bố kết luận của Hội đồng đồng ý công nhận kết quả Đánh giá ngoài 16 chương trình đào tạo của 03 cơ sở giáo dục đại học nói trên.

Sau mỗi phiên họp, các đại biểu và thành viên Hội đồng cùng chụp hình lưu niệm với đại diện các Trường nhân sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này.

Đại diện Trường Đại học Công Thương TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên Hội đồng

Đại diện Trường Đại học Công Thương TP.HCM và Trường Đại học tài chính - Marketing chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên Hội đồng

Trung tâm Quản lý chất lượng