Hội nghị Quốc tế về Kinh tế lần thứ nhất - ICE 2023 đã được tổ chức vào ngày 18/03/2023 tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI). Đây là sự kiện quan trọng thu hút sự tham gia của 22 trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước với hơn 109 bài tham luận từ cùng các chuyên gia, học giả và nhà nghiên cứu từ nhiều quốc gia.

Với chủ đề "Dữ liệu lớn, chuyển đổi số trong khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng và du lịch", Hội nghị đã tập hợp các ý tưởng mới và thảo luận về các vấn đề trong lĩnh vực kinh tế hiện nay, đặc biệt là về ứng dụng của Công nghệ và Dữ liệu lớn.

TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng HUFI phát biểu tại Hội nghị

TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng HUFI cho biết đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức hội nghị Quốc tế về lĩnh vực kinh tế. Hội nghị được xem như nơi tập hợp, chia sẻ các ý tưởng liên ngành trong lĩnh vực kinh tế.

“ICE 2023 với mục đích như là diễn đàn cho các học giả, học viên, các nhà nghiên cứu trình bày những vấn đề mới và thảo luận về các vấn đề hiện tại, đặc biệt là về ứng dụng công nghệ và dữ liệu lớn trong các khía cạnh kinh doanh khác nhau của nền kinh tế của chúng ta ngày nay”, TS. Bùi Hồng Đăng phát biểu.

Đơn vị tổ chức trao hoa cảm ơn đến diễn giả, khách mời

Hội nghị có sự tham gia từ 22 trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước với hơn 109 bài tham luận, tập trung vào các chủ đề như "Thương mại điện tử và Tiếp thị số", "Tài chính và Ngân hàng", "Kinh tế số và Chuyển đổi số", "Quản trị Kinh doanh và Chiến lược", "Kinh tế Địa phương và Phát triển kinh tế", và "Kinh tế Xanh và Bền vững" với 5 tham luận từ các diễn giả nhận được nhiều sự quan tâm của giới nghiên cứu và các công ty, doanh nghiệp công nghệ lớn hiện nay.

GS. Biagio Simonetti, University of Sannio (Italy) với chủ đề " Các phương pháp giảm kích thước dữ liệu cho bảng ngẫu nhiên thông thường"

Ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch liên minh chuyển đổi số DTS - trình bày chủ đề "Ứng dụng Công nghệ và Dữ liệu lớn trong các khía cạnh kinh doanh khác nhau của nền kinh tế nước ta hiện nay"

GS. Yi-Mu Chen, Đại học I-Shou (Đài Loan), chủ đề "Mô hình kinh doanh mới: Đăng ký và dữ liệu lớn"

Sự kiện cũng cung cấp một diễn đàn cho các nhà thực hành và doanh nghiệp để chia sẻ những trải nghiệm và thảo luận về các vấn đề kinh tế hiện tại và tương lai. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh tế, giao lưu với các trường đại học và các doanh nghiệp khác.

Ông Mai Chí Bảo, Đại diện Ngân hàng Nam Á với chủ đề "Dữ liệu lớn: Ngọn lửa của thế kỷ 21?"

Ông Trần Chí Tuyến, Đại diện Ngân hàng Agribank, trình bày chủ đề "Chuyển đổi số tại Ngân hàng Agribank"

Sau phần trình bày tham luận, các đơn vị đã có thời gian trao đổi về các vấn đề cùng với các khách mời tham dự hội nghị. Đem lại những chia sẻ, kiến thức mới dành cho các bạn sinh viên tham dự.

Các đơn vị và khách mời trao đổi và thảo luận

Hội nghị Quốc tế về Kinh tế lần thứ nhất - ICE 2023 đã được diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp. Mang lại nhiều cơ hội hợp tác kinh tế, giao lưu với các doanh nghiệp và các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước. Đánh dấu thêm một cột mốc trong quá trình phát triển của HUFI và làm tiền đề quan trọng cho các sự kiện hội nghị trong tương lai.

Khách mời chụp hình lưu niệm cuối chương trình

Hội nghị được đồng tổ chức bởi 03 trường Đại học trong nước là Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp Hà Nội và Đại học quốc tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự tham gia từ 04 trường đại học nước ngoài gồm Đại học Sannio (Ý), Đại học Salento (Ý), Đại học I-Shou (Đài Loan) và Đại học Rabat (Morocco). Đặc biệt là 07 danh nghiệp lớn đồng hành góp phần nên thành công của hội thảo như Liên minh chuyển đổi số DTS, Hiệp hội tư vấn tài chính Việt Nam VFCA, Ngân hàng Vietcombank, NamAbank, Agribank, OCB và Vietinbank.

TT TS&TT