TRUNG TÂM THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH

 

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trước năm 2001 khi còn là trường Trung học, Phòng Thí nghiệm thuộc tổ Hóa phục vụ các lớp công nghệ lên men, công nghệ muối, công nghệ sản xuất đường...

Năm 2001, Phòng Thí nghiệm thuộc Phòng Đào tạo trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM. Số lượng phòng thí nghiệm là 7 phòng gồm 03 phòng thí nghiệm cơ bản, 01 phòng thí nghiệm JODC (Nhật tài trợ), 01 phòng thí nghiệm Môi trường, 02 phòng thí nghiệm Quá trình và Thiết bị phục vụ đào tạo cho các ngành học Công nghệ Thực phẩm-Thủy Sản, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Hóa học và Kỹ thuật Môi trường. Số lượng viên chức của phòng là 8 người.

Năm 2006, Phòng thí nghiệm được tách ra thành một đơn vị trực thuộc Trường theo quyết định số 309/QĐ-TCNTP-TCHC ngày 24/08/2006. Trong thời gian này số phòng thí nghiệm được tăng thêm 7 phòng thí nghiệm, nâng tổng số phòng thí nghiệm lên 14 phòng. Phòng có chức năng phục vụ thực hành của các khoa thuộc khối Hóa với lưu lượng học sinh, sinh viên thực hành, thực tập hàng năm khoảng 3000-4000. Số viên chức của phòng là 11 người.

Năm 2010, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh được nâng cấp từ Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Theo tình hình mới, Trung tâm Thí nghiệm Thực hành được thành lập trên cơ sở Phòng Thí nghiệm và các Xưởng của trường theo quyết định số 355/QĐ-TCNTP ngày 15/5/2010. Giai đoạn này đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của Trung tâm. Số phòng thí nghiệm, thực hành tăng lên 23 phòng, đến năm 2015 tăng lên 28 phòng. Về nhân sự, Trung tâm được chia làm 3 tổ gồm tổ Hóa chất-Dụng cụ, tổ Thiết bị và tổ Xưởng với số lượng viên chức là 22 người. Trong giai đoạn này Trung tâm cũng gặp rất nhiều khó khăn do phải di chuyển cơ sở phục vụ công tác xây dựng của Trường, tuy nhiên với sự đồng lòng nhất trí của tập thể đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của các khoa.

Trung tâm Thí nghiệm Thực hành là đơn vị phục vụ đào tạo thực hành, thí nghiệm các môn chung và nghiên cứu khoa học của các khoa Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Hóa học, Công nghệ Sinh học, Môi trường-Tài nguyên và Biến đổi khí hậu, Du lịch và Ẩm thực. Các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành được đầu tư đồng bộ khang trang, trang thiết bị hiện đại được bổ sung thường xuyên đáp ứng tốt cho nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên.

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Trung tâm phục vụ đào tạo các môn học thực hành, thí nghiệm cơ bản cho tất cả sinh viên  của các khoa thuộc khối Hóa như: Khoa Công nghệ Thực phẩm; Khoa Công nghệ Sinh học; Khoa Công nghệ Hóa học; Khoa Tài nguyên Môi trường và Biến đổi Khí hậu; Khoa Thủy Sản; Khoa Dinh dưỡng & Ẩm thực.

Phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học cấp Trường, Tỉnh, Bộ và các Dự án cấp Nhà nước của sinh viên, giảng viên, viên chức của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý, điều hành chung hoạt động của tòa nhà Trung tâm Thí nghiệm Thực hành;

Quản lý, điều hành các phòng thí nghiệm cơ bản, tổng hợp cung cấp dụng cụ, hóa chất cho các Khoa khối Hóa.

Bảo trì, hiệu chuẩn cho các thiết bị thực hành, thí nghiệm toàn bộ tòa nhà Trung tâm.

Nghiên cứu phát triển công nghệ mới, tư vấn và chuyển giao công nghệ, sản xuất thực nghiệm các sản phẩm thực phẩm.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban giám hiệu.

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

Ban giám đốc

Tổ dụng cụ - hóa chất

Tổ thiết bị

THÀNH TÍCH

  • Bằng khen của Bộ Công Thương năm 2017
  • Bằng khen của Bộ Công Thương năm học 2010-2011
  • Bằng khen của liên đoàn lao động thành phố Hồ Chí Minh năm học 2016-2017
  • Tập thể lao động suất sắc 9 năm liên tiếp (từ năm 2010-2019)

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Địa chỉ: 93 Tân Kỳ Tân Quý, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.38100526-101

E - mail: cep@hufi.edu.vn

Website: http://cep.hufi.edu.vn/