Bộ GD&ĐT vừa có công bố kết quả các đội lọt vào Vòng Chung kết của cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 (SV.STARTUP-2020).

Năm nay, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) có 2 dự án tham dự cuộc thi. Đặc biệt, dự án “Nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Bananist từ cây chuối hột hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường” của các bạn sinh viên Nguyn Quc Vinh (Trưởng nhóm), Nguyn Đình Trung Hiếu, Hunh Lê Quân, Hoàng Th Quý Mến, Chế L Quân đến từ khoa công nghệ thực phẩm HUFI đã xuất sắc lọt lọt vào Vòng Chung kết của cuộc thi.

5 thành viên của nhóm STARTUP-2020

Dự án lọt vào vung kết cuộc thi SV.STARTUP-2020 là dự án đã đạt giải nhất cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp năm 2018 do Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức.

Các dự án khởi nghiệp tham dự Cuộc thi SV.STARTUP-2020 lần này đều hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

 

Giới thiệu dự án của sinh viên HUFI vào vòng chung kết

Sau khi vòng bán kết được diễn ra từ ngày 16/10 đến ngày 30/10, Ban giám khảo chấm và lựa chọn 50 dự án của sinh viên các cơ sở đào tạo và 20 dự án của học sinh THCS, THPT có tính khả thi cao nhất vào Vòng bình chọn và Vòng thi chung kết.

Tại vòng đào tạo, Bộ GD&ĐT phối hợp với các đơn vị đồng hành sẽ triển khai hỗ trợ đào tạo, hoàn thiện ý tưởng của HSSV để tham dự các vòng tiếp theo.

Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 18-19/12 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Các đội tham dự Vòng chung kết sẽ tham gia trưng bày các sản phẩm, ý tưởng, dự án khởi nghiệp của đội tại các gian hàng theo các chủ đề được ban tổ chức bố trí tại Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia năm 2020.

Cuối cùng, xin chúc mừng nhóm các bạn sinh viên HUFI đã xuất sắc bước vào vòng trong. Chúc dự án của các bạn sẽ được tiến xa hơn nữa.

Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông