Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-DCT ngày 08 tháng 3 năm 2022 về việc triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh; Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2022, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) phối hợp cùng Công an Quận Tân Phú triển khai Hội nghị tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy trong học sinh sinh viên, năm học 2021-2022.

Hội nghị được diễn ra nhằm mục đích tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa Nhà trường với các ban ngành đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội; phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; cung cấp thông tin, kiến thức và kỹ năng phòng, chống tệ nạn ma túy cho HSSV; góp phần giữ vững kỉ cương pháp luật, bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện trong Nhà trường.

Tham dự Hội nghị, về phía Công an Quận Tân Phú có Đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Đông - Phó Trưởng Công an Quận Tân Phú; Đồng chí Thiếu tá Đỗ Nguyễn Song Tú - Phó Đội trưởng Đội An ninh; Đồng chí Trung tá Phạm Hùng Cường – Phó Đội trưởng Đội Xây dựng Phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc. Về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phan Xuân Cường – Phó Bí thư đảng ủy, Trưởng phòng CTSV&TTGD; ThS. Nguyễn Minh Ngọc – Bí thư Đoàn Thanh niên và đại biểu đại diện BCH các Liên chi đoàn và các CLB đội nhóm sinh viên trực thuộc Trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết HUFI là một trong số những cơ sở giáo dục có số lượng HSSV đông đảo bậc nhất trong số các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quận Tân Phú. Chính vì vậy, việc giữ gìn và đảm bảo tình hình ANTT nói chung và ANTT trong lĩnh vực phòng, chống ma túy nói riêng là một trong những nhiệm vụ vô vùng quan trọng. TS. Thái Doãn Thanh cũng gởi lời cảm ơn tới các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, đặc biệt là Công An Quận Tân phú đã luôn đồng hành, phối hợp đồng bộ, hiệu quả cùng Nhà trường trong suốt thời gian qua, góp phần tạo lập cho HUFI một môi trường thực sự an toàn, lành mạnh, không có các vi phạm về tệ nạn ma túy, tạo điều kiện cho HSSV phát triển toàn diện.

Đại diện Công an Quận Tân Phú, Thượng tá Nguyễn Duy Đông - Phó Trưởng Công an Quận đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy trong HSSV, đồng thời kêu gọi Nhà trường và các tổ chức đoàn thể chính trị, HSSV cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu, nghiêm túc, chủ động và tích cực tham gia công tác phòng, chống ma túy. Ngoài ra, Thượng tá Nguyễn Duy Đông cũng chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích về tình hình ANTT, đặc biệt là một số loại hình tội phạm mới xuất hiện và có xu hướng gia tăng trên địa bàn Quận, tác động trực tiếp đến tình hình kinh tế, xã hội của địa phương và tình hình ANTT của của Nhà trường.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, để giúp cho các đại biểu tham dự có thêm nhận thức về ma túy và tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội từ đó nâng cao ý thức cảnh giác và trách nhiệm của bản thân trong công tác phòng chống ma túy, đại diện Đội phòng chống ma túy Công an Quận Tân Phú, Trung úy Nguyễn Minh Tiến đã trình bày báo cáo chuyên đề tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy cho HSSV.

Kết thúc Hội nghị, đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị HSSV đã cùng nhau thể hiện tinh thần quyết tâm tránh xa và bài trừ tệ nạn ma túy, đồng thời ký vào “Bản cam kết không sử dụng ma tuý và các chất kích thích, gây nghiện, tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn ma túy”.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

TS. Thái Doãn Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Thượng tá Nguyễn Duy Đông - Phó Trưởng Công an Quận phát biểu tại Hội nghị

Đại diện 2 đơn vị cam kết phối hợp trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong HSSV

Trung úy Nguyễn Minh Tiến báo cáo chuyên đề tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy cho HSSV

Đại biểu lãnh đạo 2 đơn vị tham dự Hội nghị

Đại biểu sinh viên tham dự Hội nghị

Đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị HSSV ký cam kết không vi phạm tệ nạn ma túy

Đại biểu tham dự Hội nghị cùng chụp hình lưu niệm  

Biên tập: Văn Dung – Phòng CTSV&TTGD

Nguồn ảnh: Ban truyền thông HUFI