Dự án Người định hướng – The Orientor là dự án thực tế làm nhịp cầu gắn kết, giúp các bạn trẻ có được cơ hội cọ xát, trưởng thành bởi sự hỗ trợ, hướng dẫn của những doanh nhân thành đạt đi trước, đặc biệt là các cấp quản lý có nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng chia sẻ với sứ mệnh: Phát triển kỹ năng cho người trẻ Việt Nam bằng tầm nhìn của những nhà chuyên môn.

Mục tiêu chính của dự án The Orientor là nhằm huấn luyện cho các bạn trẻ đang là sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng để trở thành thế hệ người làm kinh doanh kiểu mới với một nền tảng kiến thức vững chắc về kinh doanh, hiểu ngành, hiểu nghề, hiểu rõ thị trường, rèn luyện năng lực nghiệp vụ đủ để hội nhập với thời đại mới. Dự án với mô hình kết hợp kiến thức về kinh doanh, về ngành nghề, về chuỗi giá trị ngành cũng như làm cách nào để xây dựng mô hình kinh doanh dựa trên ý tưởng cũng như làm cách nào để giảm thiểu và tránh được các rủi ro thường hay gặp phải trong kinh doanh bằng các kinh nghiệm thất bại của các doanh nhân đi trước. Bên cạnh đó, dự án còn tổ chức các chuyến đi tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, từ đó gia tăng vốn hiểu biết cho các sinh viên về cách thức hoạt động của doanh nghiệp cũng như mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai cho các em dưới sự hỗ trợ và đồng hành của các Mentor để cập nhật lộ trình phát triển cho các bạn liên tục và đúng lúc.

[Hình ảnh tham quan Doanh nghiệp]

[Hình ảnh lớp học]

Từ hơn 500 em sinh viên đăng ký, qua các vòng phỏng vấn dự án đã tuyển chọn ra 50 em đủ tiêu chuẩn trở thành một trong những thành viên để đồng hành cùng The Orientor xuyên suốt dự án. Đến với chương trình đào tạo này, sinh viên đã được trau dồi không những kiến thức mà còn học tập các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng lãnh đạo,… đây đều là những kỹ năng cần có để làm hành trang cho công việc sau này, Các bạn sinh viên HUFI cảm thấy những kiến thức này rất cần thiết giúp bản thân trau dồi, thích nghi với môi trường làm việc sớm.

[Hình ảnh tham quan Doanh nghiệp]

Chương trình đào tạo được các doanh nhân thống nhất và tổ chức theo đúng lộ trình, từ nhập môn kinh doanh, làm thế nào để định vị bản thân trong ngành, trong thị trường, đến việc làm thế nào để hiểu rõ về ngành nghề của mình để lựa chọn chỗ đứng phù hợp trong thị trường. Không chỉ vậy, các kiến thức về luật pháp, về thuế, marketing cũng được đào tạo rất bài bản, giúp sinh viên hiểu rõ thị trường, khách hàng, sản phẩm từ đó sáng tạo ra được công thức và mô hình kinh doanh của riêng mình, dựa trên nền tảng đó để làm cho ý tưởng trở thành một mô hình knh doanh chuyên nghiệp, thuyết phục được sự tán thành của các Mentor.

Sau khi trải qua 6 buổi tham gia dự án Người định hướng – The Orientor, các sinh viên năm cuối đã được mài dũa chuyên nghiệp và định hướng được mục tiêu nghề nghiệp của bản thân cũng như thông qua dự án này, các sinh viên đã giành được cơ hội ứng tuyển vào các công ty với mức lương và lộ trình nghề nghiệp mong muốn.

Hiện tại dự án The Orientor vẫn sẽ tiếp tục tổ chức các mùa tiếp theo để đào tạo ra được một nguồn nhân lực có trình độ, đáp ứng được nhu cầu của các Doanh nghiệp tuyển dụng cũng như tiếp tục mang cơ hội đến với sinh viên.