Ngày 20/09/2022 Khoa Du lịch và Ẩm thực – Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm phối hợp cùng Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn – Câu lạc bộ bếp bánh, tổ chức sự kiện sinh hoạt học thuật cho các em sinh viên ngành Khoa học Chế biến món ăn và ngành Khoa học Dinh dưỡng và ẩm thực, với chủ đề “ Câu chuyện bản đồ ẩm thực Thế giới – Bánh da lợn”

Bánh da lợn là đặc sản duy nhất của Việt Nam lọt vào top 100 loại bánh ngọt ngon nhất Thế giới vừa được trang ẩm thực nổi tiếng TasteAtlas công bố, được biết tiêu chí bình chọn được xét dựa trên mức độ phổ biến của món ăn.Ngày 20/09/2022 Khoa Du lịch và Ẩm thực – Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm phối hợp cùng Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn – Câu lạc bộ bếp bánh, tổ chức sự kiện sinh hoạt học thuật cho các em sinh viên ngành Khoa học Chế biến món ăn và ngành Khoa học Dinh dưỡng và ẩm thực, với chủ đề “ Câu chuyện bản đồ ẩm thực Thế giới – Bánh da lợn”.

Buổi chia sẻ về công thức, phương pháp chế biến món ăn da lợn khoai môn – nhân mặn của Chef Đặng Ngọc Ánh – Chef Lê Thị Kiều Oanh - Chef Thái Thị Ngọc Tâm - Câu lạc bộ bếp Bánh – Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã cho các em sinh viên những cảm hứng mới trong sự sáng tạo về cách chế biến món bánh da lợn, và làm cho sản phẩm một thời gắn liền với tuổi thơ của những con người miền Tây Nam Bộ - Việt Nam được thăng hoa lên một tầm cao mới.

Tuy chân chất, mộc mạc nhưng không kém phần thanh lịch, sang trọng từ món bánh da lợn chân quê, đã tô vẽ và khẳng định sự đa dạng, phong phú của Ẩm thực Việt Nam. Đến với buổi sinh hoạt, các em còn được giao lưu với các anh chị đầu bếp và tham gia trải nghiệm sản phẩm cùng các game show để khai phá và tìm về nguồn tri thức ẩm thực Việt.

Và còn tiếp nối những buổi chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong chuỗi các hoạt động kế tiếp của Khoa Du lịch và Ẩm thực về sinh hoạt học thuật sinh viên. Các em chờ đón và tham gia nhé!

Tin: Khoa Du lịch và Ẩm thực

 

TT TS&TT