Sáng ngày 15/5/2023, tại Sân trường, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) đã diễn ra chương trình Hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2023 với hơn 500 đơn vị máu đã được hiến tặng.

Đây là một trong số các hoạt động hướng chủ điểm chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), đồng thời hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4) của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Chương trình đã được BCH Công đoàn và Đoàn thanh niên HUFI phối hợp cùng Ban vận động hiến máu tình nguyện Phường Tây Thạnh tổ chức với thông điệp "Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng".

Toàn cảnh Lễ phát động chương trình

Tham dự chương trình về phía UBND Phường Tây Thạnh có ông Hoàng Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND phường Tây Thạnh; bà Hồ Thị Ngọc Diệu – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ phường Tây Thạnh. Về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Ths Nguyễn Thị Anh Thư – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, đại diện Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên và toàn thể các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Trường.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng HUFI phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định “Hiến máu nhân đạo là một hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội và lòng nhân ái của mỗi người chúng ta, đúng với tinh thần triết lý giáo dục Nhân văn - Đoàn kết - Tiên phong - Đổi mới của HUFI. Chúng ta, mỗi thành viên trong ngôi nhà HUFI luôn sẵn sàng và có thể thực hiện bất cứ khi nào, không chỉ trong ngày hôm nay mà còn trong suốt cuộc đời. Tôi hy vọng rằng thông điệp “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng” sẽ còn tiếp tục lan tỏa hơn nữa trong cộng đồng, tạo nên một xã hội tình nguyện và sẻ chia theo tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy".

Ông Hoàng Thanh Hải – Phó Chủ tịch UBND phường Tây Thạnh tặng hoa cảm ơn cho đại diện Nhà trường

Từ 7:00 đến 11:30 sáng, hơn 500 cán bộ, giảng viên và sinh viên HUFI đã tham gia chương trình hiến máu. Kết quả này đã thể hiện rõ sự quan tâm và ủng hộ của cán bộ, giảng viên và sinh viên HUFI đối với các hoạt động phục vụ cộng đồng. Tại chương trình, hơn 500 đơn vị máu đã được hiến tặng, đóng góp một phần máu quan trọng để cứu sống những người đang gặp khó khăn về sức khỏe.

Cán bộ, giảng viên và sinh viên HUFI tham gia hiến máu nhân đạo

Sự thành công của chương trình không chỉ đo lường bằng số lượng máu được hiến góp, mà còn là niềm tự hào về tinh thần đoàn kết và trách nhiệm xã hội của mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên HUFI, thể hiện tình yêu thương và lòng nhân ái, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, nhân văn và phát triển.

Đại biểu, sinh viên tham dự chương trình chụp hình lưu niệm

Hy vọng rằng trong thời gian tới những chương trình như vậy sẽ tiếp tục được tổ chức nhiều hơn nữa, phát huy và lan tỏa tinh thần nhân văn, sẵn sàng phụng sự, kết nối và phục vụ cộng đồng của tập thể cán bộ viên chức và sinh viên Nhà trường. 

Ban biên tập Website Hufi