Sáng 20/9/2024, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh (HUIT) tổ chức Hội nghị đánh giá giữa kỳ và Ngày hội việc làm thuộc Chương trình Phát triển nhân tài số năm 2024.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Chương trình phát triển nhân tài số (GCC) ra mắt từ ngày 15/7/2022 là một dự án phi lợi nhuận của Google tại Việt Nam, được bảo trợ bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chương trình nhằm cung cấp cơ hội học tập và phát triển cho 40.000 học viên. Thông qua chương trình phát triển nhân tài số, các học viên sẽ được Google hỗ trợ nâng cao kỹ năng và kiến thức kỹ thuật số, tiếp cận nhiều cơ hội nghề nghiệp mới. Học viên theo học chương trình này được Google cam kết tài trợ miễn phí tài khoản khóa học với thời hạn 12 tháng cho người lao động làm việc tại các cơ quan nhà nước; các cán bộ, giảng viên và sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng tham gia học tập trực tuyến với thời gian học linh hoạt theo thời khóa biểu cá nhân của từng học viên.

NGƯT.PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị đánh giá giữa kỳ và Ngày hội việc làm năm 2024 được tổ chức với mục đích nhằm tổng kết, đánh giá kết quả giữa kỳ của Chương trình phát triển nhân tài số năm 2024 đồng thời giới thiệu và trải nghiệm phỏng vấn việc làm từ các doanh nghiệp cho học viên tham gia Chương trình Phát triển nhân tài số.

NGƯT.PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cảm ơn các doanh nghiệp.

Năm 2024, Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh500 giảng viên và sinh viên được cấp học bổng và học tập trực tuyến tại chương trình phát triển Nhân tài số năm 2024. Tính đến ngày 15/8/2024, đã có 124 học viên của Nhà trường đã hoàn thành ít nhất 1 lớp học và được cấp giấy chứng nhận, trong đó có 1 số học viên đã hoàn thành tất cả các lớp học thuộc chương trình

Một số hình ảnh tại Hội nghị đánh giá giữa kỳ và Ngày hội việc làm thuộc Chương trình Phát triển nhân tài số năm 2024:

Ông Nguyễn Hồng Long - Đại diện Chương trình Phát triển nhân tài số báo cáo tại Hội nghị.

Bà Hoàng Thị phúc – Đại diện Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam trình bày tại Hội nghị.

NGƯT.PGS.TS. Lê Thị Hồng Ánh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Hồng Long tặng quà cho các học viên có thành tích học tập xuất sắc.

Hình ảnh tại Ngày hội việc làm thuộc Chương trình Phát triển nhân tài số năm 2024.

Theo Phòng KHCN